16 kết quả phù hợp với "Nói về ATTP và dinh dưỡng"
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho người cao tuổi | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 28/09/2024
Người cao tuổi có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ rất cao. Để duy trì sức khỏe tốt đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, bao gồm protein, canxi, vitamin D và vitamin B12.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm như thế nào? | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 21/09/2024
Người tiêu dùng nên chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem kỹ thời hạn sử dụng, có dấu kiểm nghiệm của cơ quan Y tế, lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
60% lò mổ nhỏ lẻ liệu có đảm bảo ATTP | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 14/09/2024
Hiện nay có khoảng 80% gia đình vẫn sử dụng thịt nóng dẫn đến tình trạng khoảng 60% là cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Vậy điều này có đảm bảo cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường?
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho trẻ mầm non | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/09/2024
Ở lứa tuổi mầm non, não bộ và thể chất của trẻ phát triển mạnh mẽ. Trẻ cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập. Do vậy, nhà trường và phụ huynh cần tạo cho trẻ các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và chăm sóc, ăn ngủ cho trẻ ngay tại mỗi gia đình.
Bánh Trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và ATTP | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 30/08/2024
Cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh Trung thu, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu.
Giải khát mùa hè, cẩn thận với đá cây bẩn | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 25/08/2024
Để đối phó với cái nóng oi bức trong khi không có tủ lạnh, nhiều người phải đi mua đá cây được bán theo cân. Các quán giải khát phục vụ cho công nhân, người lao động cũng đều sử dụng loại đá này để tiết kiệm chi phí, kéo theo nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giết mổ nhân đạo động vật - đảm bảo chất lượng thực phẩm | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 17/08/2024
Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm đã được nhà nước ban hành nhiều cơ chế chính sách, hỗ trợ xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, tiến tới xóa bỏ doanh nghiệp giết mổ nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 11/08/2024
Đã có rất nhiều bằng chứng được nghiên cứu kỹ lưỡng cho thấy những tác động tiêu cực khác nhau đối với sức khỏe của việc ăn quá nhiều thức ăn nhanh. Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm bao gói sẵn, ăn liền đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng?
Cẩn thận với đồ tươi sống | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 03/08/2024
Nhiều người cho rằng thực phẩm tươi sống như rau sống, thịt tái, hải sản tươi sống, tiết canh,… có giá trị dinh dưỡng và ngon miệng hơn so với các loại thực phẩm được nấu chín, nhưng lại quên nguy cơ từ ăn đồ sống đối với sức khỏe.
Điều cần tránh khi sử dụng bao gói thực phẩm | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 27/07/2024
Hà Nội mới chỉ có gần 30 cơ sở chuyên sản xuất kinh doanh bao gói chứa đựng thực phẩm được quản lý. Nhiều người bán hàng rong, quán ăn đường phố vẫn dùng hộp xốp, túi ni lông để đựng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn còn nóng hoặc dùng giấy báo gói xôi, bánh mì... gây ra một số lo ngại về an toàn thực phẩm.
Mã vùng trồng | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 20/07/2024
Đến tháng 4/2024, Hà Nội đã cấp được 16 mã số vùng trồng xuất khẩu và 133 mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt. Ngành nông nghiệp Hà Nội cũng kiên quyết xử lý và thu hồi những cơ sở vi phạm mã số vùng trồng.
Đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 13/07/2024
Toàn thành phố Hà Nội hiện có 76.807 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm của người dân và toàn xã hội bởi diện ảnh hưởng rộng.
Kiểm soát ATTP tại các chợ đầu mối | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/07/2024
Hà Nội hiện có ba chợ thực phẩm có tính chất đầu mối như chợ hoa quả Long Biên, chợ cá Yên Sở, chợ gia cầm Hà Vỹ. Mỗi ngày, các chợ này cung cấp cho thành phố số lượng lớn thực phẩm. Vì vậy, việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc vùng trồng và chăn nuôi là rất quan trọng.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 29/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm. Vậy cần lưu ý gì để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 22/06/2024
Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển “Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội” với địa chỉ tên miền: www://check.hanoi.gov.vn. Đến nay, hệ thống này đã hỗ trợ, hướng dẫn và cấp tài khoản tham gia quản lý và duy trì hệ thống quản lý cho 3.229 cơ sở.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể trường học | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 15/06/2024
Hà Nội hiện có 4.350 bếp ăn tập thể trường học. Vậy tại các bếp ăn tập thể trường học, cần có những quy định, điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho học sinh?