Ấn Độ tiêu diệt 29 tay súng nổi dậy ở bang Chhattisgarh

Cảnh sát cho biết lực lượng an ninh Ấn Độ đã tiêu diệt ít nhất 29 tay súng nổi dậy trong một cuộc đấu súng ở quận Kanker, bang Chhattisgarh, miền nam Ấn Độ.

Quận Kanker, nơi xảy ra xung đột, sẽ bỏ phiếu ở giai đoạn thứ hai trong bảy giai đoạn của cuộc bầu cử vào ngày 26 tháng 4, trong khi láng giềng Bastar, một thành trì của lực luợng nổi dậy, bỏ phiếu trong giai đoạn đầu tiên vào thứ Sáu.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết trong quá trình truy tìm lực luọng nổi dậy, đã xảy ra các cuộc đấu súng nhân viên an ninh và những người ủng hộ lực lượng nổi dậy.

Ấn Độ tiêu diệt 29 tay súng nổi dậy ở bang Chhattisgarh

Cho đến nay, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 29 tay súng; một số lượng lớn vũ khí và đạn dược bao gồm AK47, súng trường. Ba nhân viên an ninh bị thương trong cuộc chạm trán không còn trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Bộ trưởng Nội vụ  Ấn Độ Amit Shah, trong khi vận động tranh cử ở Chhattisgarh, cam kết sẽ đấu tranh loại bỏ các tay súng nổi dậy trong vòng ba năm nếu Đảng Bharatiya Janata của ông Narendra Modi được bầu chọn nhiệm kỳ tiếp theo. Nếu thắng cử, Thủ tướng đương nhiệm Narendra Modi sẽ có nhiệm kỳ thứ ba.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.