Chuyển hướng điều tra vụ ám sát Thủ tướng Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Theo Bộ trưởng Estok, giả thuyết trên càng được củng cố khi tài khoản Facebook và lịch sử liên lạc của hung thủ Juraj Cintula đã bị xóa chỉ 2 giờ sau khi đối tượng bắn nhiều phát súng lục vào Thủ tướng Fico ở cự li gần. 

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia cho biết, nhóm điều tra vụ việc đã được bổ sung lực lượng điều tra viên khi có thêm giả thuyết cho rằng thủ phạm "thuộc một nhóm người nhất định". 

Theo Bộ trưởng Estok, nhóm này đã hỗ trợ cho nhau. Tuy nhiên, ông cũng phủ nhận thông tin được lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có hai người đến từ Handlova, nơi xảy ra vụ việc, đã tham gia vào vụ ám sát này. Thậm chí, theo ông Estok, hai người này cũng trở thành nạn nhân của những lời đe dọa đến tính mạng. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.