Cúc họa mi đầu mùa

Hà Nội được nhiều người ví là "thành phố 12 mùa hoa" bởi mỗi khoảng thời gian trong năm đều có một loài hoa đặc trưng, như mùa xuân có hoa đào, hoa ban, mùa hạ có hoa loa kèn, hoa sen. Giai đoạn giao mùa từ thu sang đông là thời điểm cúc họa mi nở. Đi ngắm hoa, chụp ảnh cùng hoa dần trở thành một nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, mùa này cúc họa mi bắt đầu bung nở, khoe sắc trắng tinh khôi khắp những cánh đồng hoa quanh Hà Nội. Và, những người trồng hoa lại bắt đầu công việc quen thuộc mà họ vẫn làm mỗi khi mùa cúc họa mi đến.

Để có những vườn họa mi nở rộ vào dịp đầu đông, người trồng phải ươm mầm cây từ khoảng tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch thì cũng là lúc hoa nở rộ nhất.

Những vườn cúc họa mi là điểm checkin lý tưởng

Mùa hoa cúc họa mi chỉ kéo dài trong khoảng 4 tuần, nên vào thời điểm này ngày nào ông Nguyễn Đình Bộ cũng tất bật từ sáng sớm để sắp xếp bố trí tiểu cảnh cho khu vườn.

Đầu tháng 11, những tia nắng cuối thu vẫn còn sót lại trên các khu vườn cúc họa mi, khiến cho bất kỳ ai đến đây cũng muốn được lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên loài hoa đáng yêu này. 

Ghi lại những khoảng khắc giao mùa giữa vườn cúc họa mi

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi thường vào buổi sáng và chiều muộn, vậy nên khu vườn này luôn nhộn nhịp người lui tới từ sớm. 

Đã trải qua nhiều mùa cúc họa mi, nhưng mỗi mùa cúc lại mang đến cho những người phụ nữ này cảm xúc khác nhau.

Thiếu nữ Hà Nội với những đóa cúc họa mi

Tháng 11, khi thời tiết bắt đầu hơi se lạnh, cũng là lúc những xe chở cúc họa mi khoe sắc trên các con đường của Hà Nội..

Vào mùa cúc họa mi, ngày nào chị Trần Thị Thanh Thanh cũng bán được rất nhiều hoa, thường là khách quen từ nhiều mùa hoa trước.

Cúc họa mi không thể thiếu trên những gánh hoa rong ruổi trên phố phường Hà Nội vào mùa này.

Cúc họa mi - loài hoa được ví là nàng thơ ngày chớm đông, vẫn luôn là loài hoa đặc biệt với người Hà Nội. Không rực rỡ kiêu sa, không tỏa hương ngào ngạt, nhưng loài hoa bé nhỏ mà tinh khôi ấy vẫn luôn được người Hà Nội ngóng đợi mỗi khi heo may nghe gió chuyển mùa, nghe trời se se lạnh đủ vừa nhớ nhau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để tránh nắng nóng tháng 7, những người nông dân ở ngoại thành Hà Nội lấy đêm làm ngày, chong đèn ra ruộng cấy lúa cho vụ mùa mới.

Về quê vào kỳ nghỉ hè, trẻ em hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm những trò chơi tuổi thơ và có thời gian sống cùng ông bà, họ hàng.

Tháng 6 âm lịch là lúc những đầm sen Bách Diệp ở Hà Nội vào mùa rực rỡ.

Hài độc thoại nổi tiếng trên thế giới nhưng lại khá lạ lẫm tại Việt Nam. Vài năm gần đây, thể loại hài độc đáo này bắt đầu đến gần hơn với khán giả Việt Nam và trở thành món ăn tinh thần của giới trẻ.

Nước gạo rang là thức uống truyền thống của người Hà Nội. Rang gạo nấu nước uống là một thói quen mỗi ngày của nhiều người Hà Nội hiện nay.

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.