Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tại Hoàng cung Huế

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tại Hoàng cung Huế, là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của "Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024".

Với chủ đề "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào tối 9/6 tới tại điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế.

Đêm nhạc mong muốn truyền đi bức thông điệp ý nghĩa về sự đối thoại giữa các thế hệ sau này với vị nhạc sĩ họ Trịnh. Đó là cuộc đối thoại thông qua âm nhạc, qua thơ ca để đi tìm sự kết nối, đồng điệu giữa các tâm hồn, để rồi ở cuối cuộc hành trình đối thoại đó, tình yêu hiện lên với tất cả cung bậc cảm xúc.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tại Hoàng cung Huế

Ở đó, khán giả sẽ cùng đối thoại với nghệ sĩ, cũng như đối thoại với chính mình, từ đó giá trị của nhạc Trịnh lại được tiếp nối, chuyển giao.

Tham gia trình diễn trong chương trình là dàn nghệ sĩ tên tuổi, trong đó có nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân. Nhiều giọng ca nổi tiếng khác cũng tham gia như: Hà Trần, Quang Dũng, Đức Tuấn, nghệ sĩ violin Jmi Ko đến từ Hàn Quốc.

Kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho khán giả 

Đại diện ban tổ chức bày tỏ việc chương trình được kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho khán giả khi là đêm nhạc đầu tiên được tổ chức tại không gian đặc biệt về mặt lịch sử, văn hóa và kiến trúc - điện Kiến Trung.

Công trình được phục dựng hoàn tất vào năm đầu năm 2024, là một kiệt tác kiến trúc giai đoạn cuối triều Nguyễn, có sự kết hợp giữa nét nghiêm cẩn, mực thước phương Đông và nét rực rỡ, xa hoa của phương Tây.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tối 9/6 tại điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế

Theo Sở Du lịch Hà Nội, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 11,55 triệu lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023 và thu gần 46.000 tỷ đồng từ khách du lịch trong 5 tháng đầu năm.

Trong đó khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội đạt 2,64 triệu lượt, tăng 51,9% so với cùng kỳ năm 2023, còn lại là khách du lịch trong nước.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 45.856 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2024, tổng số khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 14,05 triệu lượt, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2023.

 Phục dựng lại kiệt tác kiến trúc giai đoạn cuối triều Nguyễn

Hệ thống các cơ sở dịch vụ mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách kết hợp với số lượng cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn đã thu hút đông đảo lượng du khách và người dân đến với thủ đô.

Những con số này cho thấy ngành du lịch thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ, dự kiến trong tương lai, Thủ đô Hà Nội ngày càng khẳng định rõ vị thế quan trọng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 đã khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/6, với sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Vở diễn "Như hạt mưa sa" của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á (ATEC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.