Đoàn ĐBQH và HĐND ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam'

Sáng 2/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng với Thường trực HĐND, đại biểu Quốc hội chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; cán bộ, nhân viên cơ quan đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội tham gia lễ phát động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2024.

Toàn bộ cán bộ, công chức cơ quan đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố đã ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để đoàn công tác của thành phố tổ chức thăm, động viên quân, dân và hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình văn hóa đa năng, tặng quà thiết thực để đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn.

Toàn bộ cán bộ, công chức cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân thành phố đã ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương.

Đây là hành động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động đơn vị với biển, đảo Việt Nam; góp thêm nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên hệ thống quốc lộ do cục quản lý. Có 14 trạm thu phí nằm trong kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Kết quả thống kê tình hình đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trên những đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đến thời điểm này cho thấy tỷ lệ đặt chỗ rất cao, trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỷ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, TP.HCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc...

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là cơ quan đầu não của ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 nằm ẩn dưới chân núi ở xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Trong quá khứ, Mường Phăng được coi như trái tim của chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến nay, Khu di tích lịch sử Mường Phăng đã trở thành một 'địa chỉ đỏ”' của du khách mỗi khi về thăm Điện Biên.

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề 'Thế giới tôi đọc'.

Chiều 20/4, tại nhà triển lãm Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc triển lãm 'Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến của Đại học Nguyễn Trãi'. Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại đây từ ngày 16/4 đến ngày 25/4.