El Salvador chuyển hơn 2.000 phạm nhân tới siêu nhà tù

Chính phủ El Salvador (En San va đo) cho biết vừa chuyển hàng nghìn người bị tình nghi là thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức tới “một siêu nhà tù" mới mở gần đây. Đây là bước đi mới nhất trong chiến dịch trấn áp tội phạm gây tranh cãi khiến số lượng nhà tù ở quốc gia Trung Mỹ này tăng vọt.

Có khoảng 2.000 thành viên băng đảng bị buộc tội được chuyển đến nhà tù được xem là lớn nhất ở châu Mỹ.

Theo Chính phủ El Salvador, các tù nhân sẽ phải trả giá cho những tội ác đã gây ra đối với người dân Salvador. Những người này sẽ bị giam giữ trong thời gian dài, bị cô lập và không được gia đình vào thăm.

Có khoảng 2.000 thành viên băng đảng bị buộc tội được chuyển đến nhà tù được xem là lớn nhất ở châu Mỹ.

Trong một đoạn video được chính phủ đăng tải, các tù nhân mặc quần áo trắng, cạo trọc đầu, xăm hình, chạy qua nhà tù mới vào phòng giam.  Nhà tù CECOT có sức chứa tới 40.000 tù nhân nằm tại Tecoluca, cách thủ đô San Salvador khoảng 74 km.

El Salvador chuyển hơn 2.000 phạm nhân tới siêu nhà tù 

Nhà tù này được xây bằng bê tông kiên cố trên khu vực rộng hơn 166 ha từ giữa năm 2022 và khánh thành hồi đầu tháng 2 năm ngoái. Có 32 buồng giam, mỗi buồng rộng 100 m2, được thiết kế để chứa hơn 100 tù nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Nancy Faeser cho biết, nước này sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát tại biên giới với Pháp trước và trong thời gian diễn ra Olympic mùa Hè Paris 2024 để đảm bảo mức độ an ninh cao nhất và phối hợp chặt chẽ với chính quyền Paris.

Sau thời gian dài cân nhắc và suy nghĩ, cựu tổng thống Donald Trump đã chọn thượng nghị sĩ bang Ohio J.D. Vance làm ứng viên cấp phó cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2024 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giới quan sát, mức tăng trên cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đang ở mức ổn định.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 15/7 cho biết ông đã đặt mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng tất cả các yếu tố để Kiev có thể tổ chức Hội nghị hòa bình vào tháng 11 tới.

Thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ vụ truy tố cựu Tổng thống Donald Trump về cáo buộc xử lý sai tài liệu mật.

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.