Hiệu quả vật lý trị liệu trong hợp tác đa chuyên ngành

"Vai trò của vật lý trị liệu trong hợp tác đa chuyên ngành" là chủ đề xuyên suốt của Hội thảo khoa học của Hội vật lý trị liệu Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội với các chuyên gia đầu ngành về vật lý trị liệu trong nước và quốc tế.

Tại hội thảo, 6 giáo sư, tiến sĩ đến từ Mỹ, Úc, Nhật, Singgapo, Đài Loan và 8 giáo sư chuyên gia hàng đầu về vật lý trị liệu của Việt Nam đã trao đổi 14 chuyên đề về: Vật lý trị liệu trong hợp tác đa chuyên ngành. Đó là các bệnh lý thường gặp: phục hồi chức năng trong điều trị người bệnh có Phổi tắc nghẽn mạn tính và can thiệp xương khớp trong phục hồi chấn thương sọ não dạng nhẹ. 

Ngoài ra, chia sẻ từ các chuyên gia về quản lý đa ngành trong đau thắt lưng, quản lý đau; hiệu quả điều trị kết hợp giữa kích thích điện xuyên sọ và vật lý trị liệu trên bệnh nhân đau thắt lưng mạn tính.

Tiến sĩ Lester E.Jones - Viện công nghệ Singapore cho biết: "Đau rất phức tạp và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh đáng kể. Và vật lý trị liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong lượng giá và can thiệp đau."

Hội thảo "Vai trò của vật lý trị liệu trong hợp tác đa chuyên ngành"

Hội thảo khoa học lần này là nơi giao lưu và trao đổi khoa học giữa các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về những tiến bộ trong lĩnh vực Vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng cả trong hệ thống y tế hiện đại và y học cổ truyền. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, Vật lý trị liệu ngày càng chứng tỏ vai trò không thể thiếu trong việc điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau chấn thương, phẫu thuật, hoặc mắc các bệnh mạn tính.

Trước gia tăng của các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, và các bệnh lý cơ xương khớp đặt ra yêu cầu ngày càng cao về chất lượng và hiệu quả của các phương pháp vật lý trị liệu. Hơn nữa, việc tiếp cận dịch vụ còn hạn chế ở nhiều vùng nông thôn và khu vực khó khăn. Đội ngũ nhân lực và cơ sở vật chất ở những khu vực này còn thiếu thốn, cần được đầu tư và phát triển.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất 10 nhóm đối tượng do ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế.

Từ 15/7, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã mở cửa trở lại phòng tiêm phòng vaccine dịch vụ cho người dân tại tất cả 8 Trạm Y tế phường và 2 phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế quận.

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước thông tin một phụ nữ ở tỉnh Đồng Nai đã đầu độc người thân bằng chất độc xyanua. Tiếp đến là vụ việc 6 người Việt tử vong tại Bangkok cũng do bị đầu độc bởi xyanua. Nhắc đến thứ chất độc này, chúng ta đã không khỏi "rùng mình" vì mức độ vô cùng nguy hiểm của nó.

Sáng 17/7, Đoàn giám sát của HĐND thành phố do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã làm việc với quận Hoàng Mai về công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đăng ký hiến mô tạng ngày 19/5/2024, số lượng đăng ký hiến tạng đã tăng lên hơn 10 nghìn người chỉ sau hai tuần.

5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, trong đó vaccine "5 trong 1" có thành phần bạch hầu và ho gà chỉ đạt 36,8%.