Một tuyến đường hai bộ mặt

Đường Lê Đức Thọ nằm trên hai quận của Hà Nội. Cách quản lý và nguồn lực đầu tư khác nhau khiến một con đường có hai bộ mặt.

Đường Lê Đức Thọ thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm quản lý. 

Địa bàn thuộc quận Cầu Giấy quản lý.

Trật tự đô thị phản ánh sự thiếu đồng bộ trong cách quản lý.

Ông Nguyễn Huy Tú, tổ Mỹ Đình 2, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, nhận xét: ''Kể ra về mỹ quan đô thị nên làm cùng một tuyến đường, lát vỉa hè nó đẹp hơn. Người dân đang đi thế này tự dưng thấy 2 màu gạch, một bên rất là đẹp một bên cứ nhấp nha nhấp nhô rất là xấu. Theo tôi, đã chính trang thì nên đồng bộ với nhau, kết hợp với nhau hài hòa''.

Hè phố thì hai màu gạch…
Phần thuộc quận Nam Từ Liêm thì sạch sẽ...

Còn bên thuộc quận Cầu Giấy thì lộn xộn, nhếch nhác.

Một tuyến đường hai bộ mặt như trên phố Lê Đức Thọ.

Sự thiếu thống nhất trong đầu tư và quản lý đang tạo ra sự khác biệt về bộ mặt đô thị trong cùng một khu vực. Thực trạng này không phải là hiếm đối với những  địa bàn giáp ranh.

KTS Trần Huy Ánh, Hội KTS Hà Nội, cho rằng: ''Việc phân cấp các địa bàn hay địa phương khác nhau thì có tính độc lập của họ. Mỗi địa phương khác nhau có một nhà thầu dự án hay đối tác khác nhau và họ đưa ra phương án khác nhau.

Nếu nhìn ở  khía cạnh tích cực ta thấy được sự phong phú đa dạng trong cái tuyến phố. Nếu  như đạt đến một tiêu chuẩn, có thể sử dụng màu sắc khác nhau để đảm bảo yếu tố an toàn cho  người đi. Tuy nhiên nếu trên cả một tuyến đường đô thị thống nhất, dù sao người ta cũng nhận diện được thành phố có quản trị thống nhất''.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 18/7, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.

Sau khi đưa vào hoạt động tiếp nhận phản ánh vi phạm giao thông qua trang Zalo và đường dây nóng, bình quân mỗi ngày Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận hàng chục thông tin phản ánh của người dân về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo dự kiến, tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ đưa vào hành đoạn trên cao ngay trong giai đoạn cuối tháng 7/2024. Trước đó, Ban chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã hoàn thành thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy, đào tạo nhân sự phục vụ việc đưa dự án vào hoạt động.

6 tháng đầu năm 2024, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra trên tất cả các tuyến, lĩnh vực và mặt hàng trọng điểm. Trong đó nổi lên vấn đề hàng hóa buôn lậu qua đường hàng không, chủ yếu là hàng có giá trị cao.

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã rà soát, hướng dẫn khắc phục 939/3.100 công trình vi phạm tiêu chuẩn an toàn PCCC theo Kế hoạch 151 của thành phố.

Nhiều tuyến phố Hà Nội hiện còn tình trạng loạn số nhà khi việc đánh số không tuân thủ theo quy tắc nào. Điều này khiến nhiều người phải loay hoay tìm đường, thậm chí mất vài chục phút mới đến được địa chỉ chính xác.