Triển lãm 'Thăng Long hội tụ' của những người yêu nghệ thuật

Tại Hà Nội đang diễn ra triển lãm mỹ thuật mang tên "Thăng Long hội tụ" với sự tham gia của nhiều các nghệ sĩ, họa sĩ tài hoa.

Tại triển lãm "Thăng Long hội tụ", 26 họa sĩ, nghệ nhân Hà Nội đã kết hợp,  mang đến 46 tác phẩm độc đáo với đa dạng chủ đề như: chân dung, vẻ đẹp thiên nhiên, lao động, văn hóa cổ truyền, nhằm ca ngợi vẻ đẹp và sức mạnh của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Tại triển lãm "Thăng Long hội tụ", 26 họa sĩ, nghệ nhân Hà Nội đã kết hợp cùng nhau, mang đến 46 tác phẩm độc đáo với đa dạng chủ đề.

Triển lãm quy tụ nhiều gương mặt đã quen thuộc trong lòng công chúng yêu mỹ thuật, như: Nguyễn Đức Dương, Nguyễn Tấn Phát, Nguyễn Huân, Trần Cường, Vũ Thùy Mai, Nông Trang. 

Triển lãm quy tụ nhiều gương mặt đã quen thuộc trong lòng công chúng yêu mỹ thuật
 Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/5 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật, 22 Hàng Buồm.

Sự kết hợp giữa hai truyền thống nghệ thuật từ Sơn Tây và Hà Nội đã tạo nên những tác phẩm đặc biệt. Những tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm không chỉ tôn thêm sự kỳ diệu của nghệ thuật, mà còn là dấu ấn đáng trân trọng cho Thăng Long - Hà Nội trên hành trình phát triển.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/5 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, 22 Hàng Buồm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm giới thiệu vẻ đẹp cũng như giá trị kinh tế của các loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Cây chè".

Tình làng nghĩa xóm, thứ tưởng chừng bị phai nhạt trong cuộc sống hiện đại, lại được gắn kết khi các gia đình ở tổ dân phố số 12, khu đô thị Mỹ Đình 2, tham gia tổ liên gia văn hóa.

Sáng nay (21/5), tại chùa Bộc, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Đống Đa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024. Ban Tổ chức Festival Huế 2024 cũng vừa công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và dịch vụ ẩm thực cung đình trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong tháng 7 tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bùi Văn Tự là nghệ nhân trẻ thuộc thế hệ 9X, vốn là kỹ sư xây dựng nhưng lại có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, anh đã mày mò để sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tính thị giác độc đáo. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác, anh đã vừa thực hiện thành công tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.