Vỉa hè đường Tam Trinh bị chiếm dụng

Đường Tam Trinh phía bờ Đông Kim Ngưu, đoạn từ cầu Mai Động đến ngã ba Lĩnh Nam thời gian qua vi phạm trật tự diễn ra phổ biến. Trên vỉa hè xuất hiện nhiều garage ô tô tự chế và trở thành bãi đỗ xe tư nhân.

Đây là khu vực giáp ranh giữa quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai. Lợi dụng sự chồng chéo trong quản lý nên một số người đã chiếm dụng hết cả vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.

Người đi bộ cả xuống lòng đường

Chị Nguyễn Ngọc Linh, Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng cho biết: ''Vỉa hè thì tôi thấy là đỗ rất là nhiều xe, đoạn thì đi được vào đoạn thì không nên là thường thì đi học hay là đi đâu rồi tôi toàn phải đi xuống lòng đường nhiều lúc tránh xe thì cũng rất là nguy hiểm đấy ạ nhiều khi là đang đi đường thì từ đằng sau là đã có xe nó bíp còi rồi nên là cảm thấy khá là nguy hiểm.''

Vỉa hè đường Tam Trinh bị chiếm dụng

Với lại nhiều chỗ người ta cũng cả bán hàng rong ở vỉa hè đấy ạ thì họ bày ra rất là nhiều cũng rất là chắn lối đi chứ không chỉ riêng đỗ xe ở đây đâu ạ.

Được biết, dự án mở rộng đường Tam Trinh đã triển khai cả chục năm nay, nhưng chưa thể hoàn thành do vướng mặt bằng... Chưa chịu di dời, chủ các cửa hàng còn tận dụng không gian riêng, chiếm dụng không gian chung để kinh doanh, gây nên tình trạng mất trật tự mỹ quan đô thị và an toàn giao thông…

Lợi dụng sự chồng chéo trong quản lý nên một số người đã chiếm dụng hết cả vỉa hè

Chị Phan Thu Thảo, phường Thịnh Liệt, quận Đống Đa cho biết: ''Tôi đứng đây để đợi xe buýt, khi mà các xe để ở đây thì những người đi bộ người ta cũng phải đi xuống lòng đường thì thứ nhất là sẽ rất là không đảm bảo được cái an toàn giao thông thứ hai là khi mọi người ở đây ngồi đợi xe buýt thì xe buýt tới thì mọi người cũng không thể nào mà quan sát được là xe buýt đang đến đâu nên là rất là bất tiện dành cho rất nhiều người".

Hoa cũng được bán hết vỉa hè của người đi bộ

Chị Nguyễn Bích Ngọc, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai cho biết: ''Mình cảm thấy việc nhiều xe phương tiện giao thông đi lại đỗ ở trên lòng đường vỉa hè gây mất cảnh quan đô thị khiến cho nhiều du khách nước ngoài đi qua thì sẽ có cái nhìn không mấy thiện cản về giao thông đường bộ của Việt Nam và cũng làm cho ảnh hưởng đến mọi người đi bộ trên trên vỉa hè rồi thế thì những người đi bộ sẽ phải xuống dưới lòng đường và gây nguy hiểm''.

Kinh doanh trông xe trên vỉa hè

Chị Trinh Thị Thư, phường Cát Linh, quận Đống Đa chia sẻ: ''Nhiều chỗ người ta cũng cả bán hàng rong ở vỉa hè đấy ạ thì họ bày ra rất là nhiều cũng rất là chắn lối đi chứ không chỉ riêng đỗ xe ở đây đâu ạ".

Có biển cấm đỗ nhưng vẫn đỗ

Dự án triển khai dang dở nên không quan tâm. Hay do địa bàn giáp danh mà không ai quản lý. Người dân mong muốn, các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai có sự quản lý chặt chẽ hơn để trả lại không gian công cộng, tránh tình trạng cha chung không ai khóc như hiện nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện yêu cầu Bộ Công Thương tăng cường kiểm kiểm tra, giám sát thị trường không để xảy ra tình trạng thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong thời gian tới.

Hôm nay, Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông, trời mát. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 61 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.

Thời tiết đã bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ luôn ở mức cao. Các bãi đỗ còn hạn chế, nhiều nơi còn không có mái che, nhiều người dùng ô tô phải đỗ xe ngoài trời. Tuy nhiên, nếu thường xuyên đỗ ô tô dưới tiết trời nắng nóng có thể dẫn đến nhiều tác hại cho xe.

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

6 tháng đầu năm, lượng khách nội địa đạt 64 triệu lượt, đạt 58% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ ghế trống ở đường bay Hà Nội, TP. HCM đi các địa phương vẫn ở mức cao.