Vở tuồng nổi tiếng 'Nghêu, Sò, Ốc, Hến' tái xuất

"Nghêu, Sò, Ốc, Hến" - vở kịch thuộc thể loại tuồng tích dân gian sẽ được Nhà hát Tuồng Việt Nam giới thiệu tới khán giả vào 20h tối nay ngày 7/7, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Từ tích tuồng được lưu truyền trong dân gian, khoảng 65 năm trước, Tổng Thư ký Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam Hoàng Châu Ký cho dựng lại tuồng “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” và công diễn tại Nhà hát Tuồng Việt Nam. Vở tuồng đã gây tiếng vang và được nhiều loại hình sân khấu khác chuyển thể, trình diễn.  

“Nghêu, Sò, Ốc, Hến” đem đến cho khán giả những tiếng cười châm biếm sâu cay qua các tình huống hài hước.

Công diễn vở tuồng nổi tiếng 'Nghêu - Sò - Ốc - Hến'

Tiếng cười được bắt đầu từ việc Ốc cùng với thầy Nghêu đi ăn trộm ở nhà Trùm Sò. Khi thầy Nghêu mù bị bắt và Trùm Sò đưa lên quan huyện rồi Ốc mang đồ ăn cắp sang gửi nhà Thị Hến thì một loạt tình huống cứ thế nối tiếp xuất hiện… 

Qua sự trình diễn hài hước, hấp dẫn của các nghệ sĩ trẻ, vở tuồng sẽ đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn cùng những tiếng cười sảng khoái, hả dạ trước thói tham lam, ganh ghen và mê đắm sắc dục từ quan tri huyện đến đám địa chủ, cường hào… và bị trừng trị dưới tay của Thị Hến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Opal Suchata (hay còn gọi là Suchata Chuangsri).

Trong khi Hoa hậu Kỳ Duyên đang thu hút sự chú ý tại cuộc thi Miss Universe Việt Nam, một thông tin thú vị khác là học trò của cô trong cuộc thi The Face Việt Nam 2023, Phạm Tuấn Ngọc, đã giành danh hiệu Nam vương Thế giới Việt Nam mùa đầu tiên.

Một cuộc triển lãm gồm 135 mô hình chú mèo máy Doraemon, nhân vật truyện tranh và hoạt hình rất được yêu thích, lần đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Cán cân phòng vé hiện nghiêng hẳn về các phim ngoại, khi danh sách phim ăn khách nhất thời điểm hiện tại hoàn toàn vắng bóng các cái tên từ thị trường nội địa.

"Nghêu, Sò, Ốc, Hến" - vở kịch thuộc thể loại tuồng tích dân gian sẽ được Nhà hát Tuồng Việt Nam giới thiệu tới khán giả vào 20h tối nay ngày 7/7, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Không ngoài dự đoán, cuộc thi đã thu hút nhiều thí sinh “vừa quen vừa lạ” với những màn chào sân ấn tượng.