Bánh mỳ ra lò| Nhịp sống Hà Nội| 12/10/2023

Việt Nam luôn được đánh giá là một trong số các quốc gia có nền ẩm thực đường phố đa dạng, phong phú nhất trên thế giới. Góp phần không nhỏ trong đánh giá này chính là một món ăn vô cùng quen thuộc với bất kỳ người dân Việt Nam nào, đó chính là "Bánh mì". Những ổ bánh mỳ được chèn thêm các loại thịt, giò, chả, rau thơm thì ngon đã đành..nhưng ngay cả những chiếc bánh mỳ mới ra lò nóng hổi cũng ngon không kém với hương vị riêng.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giữa bao món chè hiện đại, những món chè truyền thống như chè đậu đen, đậu đỏ, chè sắn nóng, bánh trôi tàu... vẫn có sức hấp dẫn riêng với nhiều người Hà Nội mỗi khi đông về.

Những viên đá nhỏ long lanh trong ly cà phê đã tạo nên một thức uống khiến bao người Hà Nội mải mê theo đuổi từ năm này qua năm khác, dù là trong mùa đông giá lạnh.

Hà Nội trở lạnh trong những ngày cuối năm cũng là lúc người dân chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Khắp đường phố, không khí Giáng sinh ngập tràn, đặc biệt là con phố Hàng Mã - nơi được mệnh danh là "thủ phủ" của đồ trang trí, đồ chơi lễ hội.

Bước ra từ cuộc chiến khốc liệt Vị Xuyên, hơn ai hết, ông Nguyễn Ngọc Quang (Hàng Chuối, Hoàn Kiếm), hiểu rõ giá trị của hòa bình cho Tổ quốc và giá trị của yên bình với mỗi người. Bình yên của người cựu chiến binh, chẳng cần to tát hay xa vời, chỉ là những chiều đi bộ trên phố phường tấp nập, nhìn nắng nhạt xuyên qua những tán cây.

Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.

4 giờ chiều trước cổng trường Tiểu học Phúc Tân, lũ trẻ tan học ùa ra như đàn chim sẻ. Rất nhanh, tiếng huyên náo trước cổng trường tan đi, thay vào đó, là những bước chân trẻ nhỏ chạy dọc các con ngõ. Không phải về nhà, lũ trẻ từ trường chạy thẳng ra bãi đất sát mé sông ở cuối đường.