Chợ hàng khô Bắc Qua

Nằm phía sau chợ Đồng Xuân – khu chợ lâu đời và nổi tiếng bậc nhất Hà Nội, chợ Bắc Qua là một khu chợ có lịch sử khá thú vị mà không phải ai cũng biết. Gọi là Bắc Qua bởi lúc trước nơi đây chỉ là khu đất trống dành cho những người bán gánh từ bờ bắc qua tụ lại thành điểm bán rau quả, đồ khô... rồi thành khu vực bán hàng sầm uất như hiện nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Vài năm trở lại đây, đến dịp Tết Trung thu, nhiều người lại tự làm những chiếc bánh Trung thu để thờ cúng tổ tiên, tặng người thân và thưởng thức cùng gia đình. Tự làm các loại bánh Trung thu trở thành sinh hoạt văn hóa lành mạnh, góp phần giáo dục kỹ năng sống và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc…

Cafe sách Hà Nội là những địa điểm được nhiều người yêu thích bởi không gian yên tĩnh, thích hợp để vừa thưởng thức ly cafe đậm đà, vừa đọc các đầu sách hay. Đây là điểm đến của nhiều bạn trẻ Hà Nội muốn có một góc của riêng mình.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn văn hóa về trung thu của người Việt, bạn có thể đến với Hoàng thành Thăng Long. Tại đây đang tổ chức chương trình tour đêm với chủ đề "Đèn thu lung linh" với mong muốn tạo ra sân chơi đặc sắc giúp các em nhỏ và du khách có thêm những trải nghiệm thú vị.

Mùa thu Hà Nội mang theo hương vị ngọt ngào của mùa đẹp nhất trong năm, một vẻ đẹp mà ai cũng nhớ, cũng thương. Vẻ đẹp ấy khiến cho Hà Nội đi vào văn, vào thơ, vào nhạc với biết bao đằm thắm, da diết, níu giữ bước chân người. Mùa thu Hà Nội gắn liền với nhiều dấu mốc lịch sử đáng nhớ của quốc gia, dân tộc. Ở mỗi góc phố, cây cầu, ô cửa, con đường đều in dấu rõ những khoảnh khắc trọng đại của thời cuộc mà ít người có dịp được chứng kiến.

Tour du lịch thăm quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện sẽ đưa quý khách đi tham quan tìm hiểu về các phố và những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội như di tích 48 hàng Ngang, Chợ Đồng Xuân, Chùa Huyền Thiên, nhà thờ lớn... và nhiều địa điểm khác. Không phải đi đâu xa, chỉ cần loanh quanh phố cổ Hà Nội bằng xe điện quý khách cũng đã cảm thấy rất hài lòng với chuyến du lịch đầy thú vị này.