Hà Nội tiếp tục đi cạnh, đứng cùng doanh nghiệp

Năm 2023 đã đi qua đánh dấu nỗ lực lớn, quyết tâm cao của Thành phố Hà Nội trong thực hiện các mục tiêu phát triển. Với cộng đồng doanh nghiệp, đây tiếp tục là một năm khó khăn và nhiều thách thức. Tiếp tục thực hiện quan điểm "đi cạnh, đứng cùng doanh nghiệp", trong năm qua, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã ban hành và triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Gần 29.000 tỷ đồng giảm thuế giá trị gia tăng cho 105.000 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Hơn 20.000 tỷ đồng gia hạn nộp thuế là những chính sách cụ thể, thiết thực. Năm qua, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn do trực tiếp Chủ tịch UBND Thành phố và Thống đốc ngân hàng Nhà nước đồng chủ trì. Nhiều khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp đã được trao đổi và tháo gỡ. Qua các chương trình kết nối, các doanh nghiệp trên điạ bàn đã được vay với số tiền là 553 nghìn tỷ đồng...

Từ khoản vay 150 tỷ đồng với lãi suất thấp, mà Công ty Giầy Trường Xuân ở huyện Ba Vì đã vượt qua khó khăn. Sản xuất, kinh doanh từng bước được mở rộng, doanh thu tăng trưởng và lương thưởng Tết năm nay cũng tăng thêm. 

Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp về nguồn vốn, Thành phố còn thành lập Tổ công tác đặc biệt do Người đứng đầu chính quyền Thành phố làm Tổ trưởng. Các đề xuất, kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp đã được nắm bắt và trao đổi, giải quyết kịp thời.

Doanh nghiệp phát triển, nguồn thu được nuôi dưỡng chính là động lực để Hà Nội đạt mức tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước. Nổi bật trong đó là lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm để phục vụ tiếp tục là mục tiêu được Hà Nội hướng tới. Trong năm 2024, Thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh. Trọng tâm là cắt giảm thủ tục hành chính, khơi thông các điểm nghẽn với phương châm "sớm nhất, hiệu quả nhất".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay 02/3/2024 tại Công viên Thống Nhất, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024, chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng đại sứ quán Ấn Độ, Đại sứ quán Lào và Campuchia đã tham dự festival.

Theo Quyết định số 1124 của UBND về công bố hiện trạng rừng TP.Hà Nội năm 2023, tính đến hết năm 2023, tổng diện tích có rừng và diện tích chưa thành rừng của TP.Hà Nội là gần 27.075ha.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đến thời điểm này, trên 400 lễ hội của Hà Nội đã được tổ chức, cơ bản diễn ra an toàn, văn minh.

Với tổng diện tích 41,2ha, Cụm công nghiệp Đông Phú Yên nằm trên địa bàn ba xã: Trường Yên, Đông Phương Yên, Phú Nghĩa của huyện Chương Mỹ đã trở thành khu công nghiệp mới nhất của Hà Nội trong năm 2024. Dự buổi lễ khởi công khu công nghiệp này có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà.

Sáng 1/3, Đoàn giám sát của Ban thường vụ Thành uỷ do Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 08 của Thành uỷ làm trưởng đoàn đã giám sát việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chương trình tại huyện uỷ Thạch Thất. Tham gia đoàn có Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chương trình.

Sáng 1/3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì Đoàn giám sát số 03 của Thành ủy, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU, ngày 17/03/2021, của Thành ủy về 'Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025' trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Cùng tham gia Đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà.