Hoa cúc họa mi len lỏi vào phố

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, những chiếc xe chở cúc họa mi - loài hoa mang một màu trắng muốt đến tinh khôi - lại len lỏi trên từng con đường góc phố Thủ đô, tạo thêm cho mùa thu Hà Nội vẻ đẹp lãng mạn riêng có.

Thời điểm này, trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, những chiếc xe chở hoa cúc họa mi trắng muốt, tinh khôi lại len lỏi trên từng đường phố Thủ Đô.

Những chiếc xe chở hoa cúc họa mi trắng muốt, tinh khôi lại len lỏi trên từng đường phố Thủ Đô. 

Cúc họa mi có nét đẹp tinh khôi, giản dị. Đây cũng là một trong những loài hoa đặc trưng của tiết trời chuyển đông ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Mùa cúc họa mi kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 và loài hoa này được trồng nhiều nhất tại các làng hoa Nhật Tân và Tây Tựu.

Tranh thủ những ngày này các thiếu nữ đua nhau đi checkin giữ lại những tấm ảnh đẹp. 

Hà Nội vốn có nhiều mùa hoa và cúc họa mi là một trong những loài hoa mang đến cho người chơi khá nhiều xúc cảm.

Không biết tự bao giờ, những gánh cúc hoạ mi mang theo mùa thu Hà Nội đã trở thành một phần in sâu trong ký ức đẹp đẽ của mỗi người con đất Hà Thành.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, công viên Ngọc Thụy sở hữu vẻ đẹp bậc nhất quận Long Biên (Hà Nội), trở thành điểm đến lý tưởng để người dân sinh hoạt, thể dục thể thao mỗi ngày.

Một địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thường đến check-in vào những ngày thu đẹp trời, đó là đường Thanh Niên - một con đường có sự hấp dẫn đặc biệt dành cho giới trẻ.

Bãi đá sông Hồng, từ lâu đã trở thành một điểm đến của nhiều người dân Hà Nội, bởi cảnh đẹp tự nhiên ngay sát sông Hồng, cùng với bạt ngàn sắc hoa, đã tạo ra một góc thiên nhiên thú vị, ẩn mình giữa bận rộn của chốn đô thành.

Tọa lạc tại bờ Nam sông Hồng, thuộc phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, đình Chèm được biết đến là một trong những ngôi đình cổ kính bậc nhất cả nước, đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990. Không chỉ mang những giá trị văn hóa lịch sử, tín ngưỡng tâm linh mà nơi đây còn sở hữu kiến trúc độc đáo với nghệ thuật chạm khắc hoa văn rất công phu.

Trời se lạnh, chớm vào đông, cũng là thời điểm nhiều du khách đến Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm sắc vàng rực rỡ của hoa Dã quỳ.