Một cô giáo bình dị, tận tuỵ, hết lòng vì học sinh

Tại trường THCS Minh Châu, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, có một "người lái đò" thầm lặng, bao năm nay vẫn miệt mài, thầm lặng vượt qua 30km đường đồi để đến với những em học trò nghèo ở xã đảo khó khăn nhất của huyện Ba Vì, đó chính là cô Nguyễn Thị Huyền - một cô giáo bình di, tận tuỵ, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi

                                                                        Đinh Văn Nhã - Có một nghề như thế

 

Một ngày của cô Nguyễn Thị Huyền bắt đầu từ 5h sáng. Khi mặt trời vừa mới mọc cũng là lúc cô dời nhà để đến trường.

Quãng đường gần 30 km và phải đi qua phà mỗi ngày như vậy, con đường tới trường của cô Huyền và nhiều giáo viên khác tại xã đảo này quả thật không hề dễ dàng.

"Một trong những trở ngại mà tôi thường gặp đó chính là sự thất thường của thời tiết. Trên quãng đường xa, nhiều hôm thời tiết "không chiều lòng người" như có mưa to, gió lớn, bão, rét...khiến việc đi lại của tôi gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Tuy nhiên, nghĩ đến sự hồn nhiên, ngây thơ, chăm ngoan và đặc biệt là tinh thần chịu khó, hiếu học của các em  là tôi lại quên đi tất cả để vượt qua vất vả và đến với những học sinh thân yêu của mình" - cô giáo Nguyễn Thị Huyền trải lòng.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền chia sẻ tình yêu với nghề

Đặc biệt, mong muốn học sinh ngày càng tiến bộ, có kết quả học tập tốt nên ngoài giờ chính khóa cô Nguyễn Thị Huyền thường ở lại trường vào buổi chiều để dậy phụ đạo miễn phí cho học sinh có học lực còn chưa tốt.

Chia sẻ với phóng viên Đài Hà Nội, thầy giáo Dương Anh Tiến - Hiệu trưởng trường THCS Minh Châu - huyện Ba Vì cho biết: "Cô Nguyễn Thị Huyền đã có rất nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Rất nhiều em học sinh với sự dạy dỗ, dìu dắt của cô đã trở thành học sinh giỏi cấp huyện, nhiều em từ học kém đã đố cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10...Chất lượng giáo dục của nhà trường được cải thiện, nâng cao như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực, hy sinh thầm lặng của những thầy cô giáo như cô Nguyễn Thị Huyền."

Thầy giáo Dương Anh Tiến - Hiệu trưởng trường THCS Minh Châu - huyện Ba Vì

Dù còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất nhưng các thầy cô giáo tại xã đảo Minh Châu vẫn kiên trì bám lớp, bám trường, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho học trò. 

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng những thầy cô giáo nơi đây vẫn luôn đầy nhiệt huyết với nghề

Chính sự cống hiến thầm lặng của những nhà giáo bình dị như cô Nguyễn Thị Huyền đã góp phần xóa bỏ khoảng cách, sự chênh lệch chất lượng giáo dục của các vùng, từ đó thúc đẩy, nâng cao, phát triển sự nghiệp giáo dục của Thủ đô. Tình yêu nghề, lòng mến thương học trò của những người thầy cô giáo bình dị như cô Nguyễn Thị Huyền thật đáng ghi nhận và trân trọng biết bao. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phương án thi tốt nghiệp năm 2025 chỉ bốn môn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh, các trường. Tuy nhiên, điều khiến các em băn khoăn khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển đại học cũng sẽ giảm. Thực tế này cũng được các trường đại học lường trước và tính đến khi xây dựng để đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp cho năm 2025.

Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong chiều 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Thông tin thêm về tình hình 11 học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm) mệt, đau đầu, buồn nôn khi ăn “kẹo lạ” vào ngày 29-11, đến nay, tình hình sức khỏe của các em đã ổn định. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hiện chưa ghi nhận thêm trường hợp học sinh sử dụng loại kẹo này.

Chiều 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Đại học Kyushu và Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu Hydrogen thuộc trường.

Tại mùa giải lần thứ 23 được tổ chức sáng nay tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã vinh danh sáu tiến sỹ với những công trình nghiên cứu chuyên sâu về sử học được đánh giá xuất sắc.