Nhộn nhịp chợ hoa Mê Linh

Được biết đến là một trong những chợ buôn hoa lớn nhất Hà Nội, chợ hoa Mê Linh là địa chỉ "đỏ" của các thương lái và người dân ở khắp nơi tìm đến vì giá cả phải chăng và sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại hoa đẹp. Chợ họp ban đêm và tan vào lúc sáng sớm nên không khí mua bán ở đây diễn ra rất khẩn trương.

Chợ hoa Mê Linh thuộc huyện Mê Linh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km. Người buôn hoa ở Mê Linh hầu hết là người dân địa phương, cũng là người trực tiếp trồng hoa nên giá cả ở đây cũng rất hợp lý cho những người mua hoa vào nội thành bán lẻ. 

Không chỉ có những người trồng hoa ở Mê Linh, mà những người trồng hoa ở các vùng lân cận cũng đem hoa đến đây bán, bởi sức hút của khu chợ bán buôn hoa lớn nhất nhì Hà Nội này. 

3h sáng: Những người mua buôn đã hoàn tất việc mua hoa để chuẩn bị chở sang các vùng lân cận đưa cho các mối hàng quen.

Những chiếc công ten nơ chở hoa từ Đà Lạt ra cũng có mặt ở chợ Mê Linh từ sớm để chuyển hoa xuống phục vụ người dân Hà Nội.

4h sáng: Khu chợ hoa đã vãn khách. Những người buôn hoa kiểm đếm lại thảnh quả thu nhập và trở về nhà để tiếp tục công việc của mình như mọi ngày.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Xã đảo Minh Châu (huyện Ba Vì) được biết đến là một trong những vùng chăn nuôi bò tập trung lớn của Hà Nội. Cả xã có khoảng 70% hộ nuôi bò sữa cho ăn cỏ voi, vì thế, những cánh đồng cỏ voi cứ mở rộng dần. Cách biệt với những náo nhiệt của đô thị, cuộc sống của người nông dân trồng cỏ voi, nuôi bò sữa ở đây cứ bình yên trôi qua mỗi ngày.

Len lỏi trong nếp sống của người Hà Nội cũ, vẫn còn đó nhiều người phụ nữ ngồi cặm cụi đan len chuẩn bị cho những ngày gió lạnh tràn về.

Một nhịp sống đêm hối hả đang diễn ra trên công trường xây dựng Dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô. Là một dự án trọng điểm mang ý nghĩa to lớn với sự phát triển của Thủ đô, các đơn vị thi công ngày đêm thực hiện các hạng mục để bắt kịp tiến độ.

Sắc màu mùa đông bao giờ cũng có phần ảm đạm. Bởi thế, những chén trà nóng, những chiếc áo khoác xù xù và những túm tụm nhóm người trên vỉa hè, bên bờ hồ, trong các quán cóc,… góp phần xóa đi sự lạnh lẽo hiu hắt của ngày đầu đông Hà Nội.

Với nhu cầu ngày càng cao, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh đang ngày càng phát triển không chỉ ở Hà Nội, mà ở hầu khắp các thành phố trên cả nước. Những người làm dịch vụ này 100% là nữ giới và không chỉ cần có tay nghề và sự hiểu biết chuyên môn về chăm sóc cơ bản trẻ sơ sinh, mà còn phải có tấm lòng yêu trẻ.