Thủ phủ bưởi Diễn vào mùa thu hoạch phục vụ Tết

Những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch, người dân trồng bưởi tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, nơi được coi là thủ phủ của bưởi Diễn) lại tất bật vào vụ mùa thu hoạch phục vụ cho Tết Nguyên đán.

Diễn là vùng đất sinh ra giống bưởi quý của Hà Nội. Từ bao năm nay, bưởi Diễn luôn được xếp vào hàng đặc sản hoa trái đất Hà Thành nhờ hương vị ngon ngọt đặc trưng mà không nơi nào có được.

Vườn bưởi Diễn sai trĩu quả vàng óng chuẩn bị cho vụ Tết Giáp Thìn sắp tới.
Nhờ đặc tính thanh mát, dễ ăn và vị ngọt mà bưởi Diễn luôn là mặt hàng được nhiều người săn đón mỗi dịp tết đến, Xuân về..
Khác với những giống bưởi thông thường, bưởi Diễn chỉ cho thu hoạch một lần duy nhất trong năm, đúng vào dịp cận Tết.
Để thu hoạch được vụ bưởi chất lượng cao, thơm ngon đòi hỏi người trồng phải cẩn thận, tỉ mỉ nâng niu chăm sóc từ khi hoa đơm nụ, kết trái đến khi thu hoạch.
Chị Tô Thị Bình - người có 30 năm trồng bưởi ở phường Phú Diễn cho biết, phương pháp thụ phấn trực tiếp những năm gần đây đã giúp cho cây bưởi đậu quả nhiều hơn.
Những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch, người dân trồng bưởi tại phường Phú Diễn lại tất bật vào vụ mùa thu hoạch phục vụ cho Tết Nguyên đán.
Do diện tích trồng bưởi rộng, nên các nhà vườn phải thuê nhân công hái bưởi.
Vị thơm của bưởi diễn, vị ngọt của thức quả đặc sản Hà Nội, bao năm nay đã gắn bó với hương vị Tết của người Hà Nội.
Theo các nhà vườn, bưởi Diễn nếu biết bảo quản sẽ để được khoảng từ 4 - 6 tháng mà không bị hỏng, lúc này vỏ bưởi sẽ héo quắt lại nhưng lõi bên trong không hề bị hư thối, thậm chí ăn càng ngọt đậm và tép bưởi nhiều nước hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bên bãi ven sông Hồng có một không gian công cộng kết hợp giữa vườn hoa và khu vui chơi mà những người lớn đã dựng lên từ bãi đất hoang lúc trước ở ven sông. 4 giờ chiều trước cổng trường Tiểu học Phúc Tân, lũ trẻ tan học ùa ra như đàn chim sẻ, từ trường chạy thẳng ra bãi đất sát mé sông ở cuối đường.

Đan Phượng, vùng quê yên bình nằm bên bờ sông Hồng, nơi nhịp sống gắn liền với những cánh đồng, vườn cây và tiếng ong bay rộn ràng mỗi sớm mai. Tháng 12 là thời điểm ong làm tổ để chuẩn bị cho mùa thu hoạch cuối năm.

Mùa đông Hà Nội, dù có cái se lạnh len lỏi qua từng góc phố nhưng vẫn không làm người ta chùn bước ra đường. Giữa tiết trời tưởng như lạnh lẽo, Hà Nội vẫn ấm áp theo cách rất riêng.

Bánh đa vừng Lương Quán, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, là thức quà quê giản dị vẫn được người dân làm ra mỗi ngày.

Có một cách để tuổi thanh xuân và những kỷ niệm luôn còn mãi, đó chính là gửi gắm chúng qua những bức ảnh chụp chân dung.

Giữa Thủ đô nhộn nhịp, có một nhịp sống yên bình, nhịp sống với những thanh âm bình dị trên con phố Hàng Khoai ở Hà Nội.