41 kết quả phù hợp với "Đảm bảo ATTP"
Hà Nội: đảm bảo ATTP trong và ngoài trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 13/10/2024
Từ tháng 8 năm nay đến hết tháng 8 năm 2025, toàn thành phố tập trung cao điểm cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong và ngoài trường học. Bếp ăn tại các nhà trường đều được kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Cùng với đó, trước cổng và xung quanh trường học các dịch vụ ăn uống cần được các địa phương giám sát kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đảm bảo ATTP bếp ăn trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 06/10/2024
Hoài Đức là một trong những huyện triển khai sớm chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học”, đặc biệt có sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng liên ngành trong việc kiểm tra, giám sát.
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho người cao tuổi | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 28/09/2024
Người cao tuổi có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ rất cao. Để duy trì sức khỏe tốt đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, bao gồm protein, canxi, vitamin D và vitamin B12.
60% lò mổ nhỏ lẻ liệu có đảm bảo ATTP | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 14/09/2024
Hiện nay có khoảng 80% gia đình vẫn sử dụng thịt nóng dẫn đến tình trạng khoảng 60% là cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Vậy điều này có đảm bảo cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường?
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho trẻ mầm non | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/09/2024
Ở lứa tuổi mầm non, não bộ và thể chất của trẻ phát triển mạnh mẽ. Trẻ cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập. Do vậy, nhà trường và phụ huynh cần tạo cho trẻ các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và chăm sóc, ăn ngủ cho trẻ ngay tại mỗi gia đình.
Cần đảm bảo ATTP sản phẩm bánh mì | Nhận biết an toàn thực phẩm | 04/08/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm bánh mì trong mùa hè nắng nóng, chủ các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì cần tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy, sản xuất, kinh doanh bánh mì ở Hà Nội đã đảm bảo an toàn thực phẩm hay chưa?
Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh trà sữa | Nhận biết an toàn thực phẩm | 14/07/2024
Các quán trà sữa tăng nhanh về số lượng. Tuy nhiên, chất lượng mặt hàng này đang bị thả nổi, khó kiểm tra, kiểm soát. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao?
Đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 13/07/2024
Toàn thành phố Hà Nội hiện có 76.807 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm của người dân và toàn xã hội bởi diện ảnh hưởng rộng.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể trường học | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 15/06/2024
Hà Nội hiện có 4.350 bếp ăn tập thể trường học. Vậy tại các bếp ăn tập thể trường học, cần có những quy định, điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho học sinh?
Đảm bảo ATTP nước uống đóng chai và nước đá
Hà Nội hiện có 258 cơ sở nước uống đóng chai và nước đá dùng liền. Việc kiểm soát đảm bảo an toàn vệ sinh thực với mặt hàng này rất được thành phố tập trung quan tâm.
Yêu cầu đảm bảo ATTP phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.
Hà Nội cần đảm bảo ATTP bữa cỗ tập trung đông người | Góc nhìn Hà Nội | 16/12/2023
Để cải thiện ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người do gia đình tự tổ chức nấu, từ năm 2016, Hà Nội đã triển khai thí điểm kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người tại 2 huyện Thanh Oai và Phú Xuyên. Năm 2017, mô hình được nhân rộng tại huyện Quốc Oai và quận Long Biên. Năm 2018, có thêm 6 quận, huyện, thị xã được lựa chọn để triển khai mô hình là Chương Mỹ, Sóc Sơn, Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Trì, Sơn Tây.
Duy trì tốt công tác đảm bảo ATTP tại các điểm du lịch| Thực phẩm an toàn| 15/10/2023
Cùng với các chính sách kích cầu du lịch trên địa bàn thành phố, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm lưu trú luôn được quan tâm kiểm tra, giám sát. Đây là nội dung chính của chương trình hôm nay.
Hà Nội đảm bảo ATTP phục vụ các sự kiện quốc tế
Ngoài sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh trật tự thì công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các khách sạn phục vụ sự kiện Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sắp diễn ra tại Hà Nội đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế và Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Sở Y tế đặc biệt quan tâm, kiểm tra sát sao.
Cần đảm bảo ATTP, dinh dưỡng đối với các loại trà sữa | Nói về dinh dưỡng | 27/08/2023
Một trong những sở thích của giới trẻ hiện nay là uống trà sữa. Trà sữa trên thị trường hiện nay dễ dàng mua trên vỉa hè, dọc đường… Vì lợi ích, một số cửa hàng trà sữa không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng ra sao? Mời quý vị khán giả cùng theo dõi nội dung trong chương trình hôm nay.
Đảm bảo ATTP thị trường bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 13/08/2023
Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh nướng, bánh dẻo đã bắt đầu sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, bên cạnh sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng, người dân cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể công nghiệp | Nói về dinh dưỡng | 30/07/2023
Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể công nghiệp không chỉ là mối quan tâm của trường học, doanh nghiệp mà luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội. Đây cũng là vấn đề được trao đổi trong chương trình 'Nói về Dinh dưỡng' phát sóng ngày hôm nay.
Giải pháp nào đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống | Nói về dinh dưỡng | 02/07/2023
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải thực hiện những yêu cầu bắt buộc nào trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng phục vụ người tiêu dùng? Các lỗi vi phạm thường gặp của loại hình kinh doanh này và hình thức xử lý vi phạm như thế nào? Những nội dung này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Trồng dưa lưới công nghệ cao, đảm bảo ATTP | Thực phẩm an toàn | 11/06/2023
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nông sản an toàn ứng dụng công nghệ cao, mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đồng thời cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm sạch, đảm bảo ATTP, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng Thủ đô. Cùng tìm hiểu cách làm này của huyện Phúc Thọ trong Chương trình "Thực phẩm an toàn" hôm nay.
Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học | Nói về dinh dưỡng | 04/06/2023
Bếp ăn tập thể trường học cần có những điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho giáo viên và học sinh? Tại sao cần phải lưu mẫu thức ăn tại bếp ăn trường học? Đó là những vấn đề sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Thanh Oai đảm bảo ATTP tại các bếp ăn trường học
Trước vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với cán bộ quản lý ngành y tế cũng như ngành giáo dục phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh tại các nhà trường.
Đảm bảo ATTP trong bếp ăn nhà trường
Hà Nội hiện có 4.538 trường học có bếp ăn bán trú, căng-tin. Trung bình mỗi ngày cung cấp trên 117 nghìn suất ăn. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt quan tâm.
Hà Nội cần đảm bảo ATTP dịch vụ, thức ăn đường phố
Với tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng, thành phố đã và đang tập trung cao độ, chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống và thức ăn đường phố. Đồng thời nêu cao vai trò, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ các quy định ATVSTP của các cơ sở.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Kiểm tra, xử lý hành vi kinh doanh rau, củ, quả không đảm bảo ATTP
(HanoiTV) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa ký công văn khẩn gửi các Đội QLTT về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Đảm bảo ATTP nước uống đóng chai và nước đá
(HanoiTV) - Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai và nước đá tăng cao. Toàn thành phố hiện có 320 cơ sở, trong đó có 145 cơ sở sản xuất nước đá và 59 cơ sở sản xuất cả hai sản phẩm trên, do đó việc kiểm soát ATTP cần được đặc biệt quan tâm.
Hà Nội tăng cường hoạt động kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh đảm bảo ATTP Tết Nhâm Dần
(HanoiTV) - Để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng nhát là vào dịp cuối năm và chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm Thủy sản Hà Nội đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
HNNGN: Hà Nội tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP, phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hà Nội được đánh giá là kiểm soát tương đối tốt tình hình dịch bệnh nhưng trên thực tế tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. Bởi vậy với tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng, tiếp tục tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid- 19. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục, tăng cường chỉ đạo đối với các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đặc biệt công tác kiểm tra về ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, quản lý thực phẩm, công tác giám sát hậu kiểm các địa phương nhằm giảm thiểu thực phẩm không an toàn được đặc biệt chú trọng. Đồng thời nêu cao tinh thần của các cơ quan quản lý, các tổ chức xã hội, giám sát của người tiêu dùng về tuân thủ pháp luật về ATTP trên địa bàn quản lý.
Hà Nội siết chặt công tác phòng dịch Covid-19 và đảm bảo ATTP
(HanoiTV) - Hà Nội tập trung cao nhất cho công tác phòng dịch Covid-19 và bảo đảm ATTP là những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Thường trực Ban chỉ đạo ATTP thành phố tại buổi kiểm tra đột xuất công tác này đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống tại 3 quận Long Biên, Hoàn Kiếm và Hà Đông chiều 4/7.
Hà Nội triển khai đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(HanoiTV) - Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, sáng 30/12, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tập huấn chuyên môn về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc.
Huyện Đông Anh siết chặt công tác đảm bảo ATTP trong trường học
(HanoiTV) - Liên tiếp 2 sự cố ATTP trong trường học diễn ra trên địa bàn huyện Đông Anh chỉ trong một thời gian ngắn. Trong lúc chờ cơ quan chức năng đưa ra những kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc, địa phương này đã chỉ đạo 2 ngành giáo dục và y tế cũng như các trường học, cơ sở cung cấp bữa ăn bán trú trên địa bàn khẩn trương rút kinh nghiệm, rà soát toàn bộ các quy trình liên quan để không xảy ra các sự cố tương tự.
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
(HanoiTV) - Cùng với các bữa ăn chính tại các trường mầm non, thực đơn cho bữa ăn phụ cũng cần được các nhà trường coi trọng, bởi lứa tuổi mần non các bé rất cần được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo bữa ăn an toàn thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng, nâng cao thể lực phát triển toàn diện.
Hà Nội cần đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố
(HanoiTV) - Đến nay, dịch bệnh Covid-19 bước đầu đã được TP. Hà Nội khống chế. Tuy nhiên, không vì thế mà các địa phương chủ quan, lơ là; nhất là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố - nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ - cần được kiểm tra, giám sát.
Hướng dẫn đảm bảo ATTP với bếp ăn cơ sở giáo dục
(HanoiTV) - Cục ATTP đã có công văn số 964 đề nghị, yêu cầu bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu và điều kiện về ATTP.
Hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố
(HanoiTV) - Từ năm 2017 đến nay, UBND thành phố đã triển khai đồng bộ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của trung ương và thành ủy, các kết luận chất vấn và giám sát của HĐNDTP thể hiện bằng nhiều kế hoạch, quyết định, khắc phục các hạn chế yếu kém đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP, đặc biệt thành phố đã triển khai nhiều đề án mô hình điểm tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho người dân.
Hà Nội những góc nhìn: Giải pháp đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 16h10 - Chủ nhật, ngày 24/12/2017, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội sẽ bàn luận về chủ đề "Giải pháp đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố". Các khách mời tham gia chương trình gồm: ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm; bà Vũ Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân).