Triển lãm tranh "Hành trình sống và yêu"

Triển lãm tranh “Hành trình sống và yêu” của nhà giáo - hoạ sĩ Thuý Hường đang diễn ra tại Nhà Triển lãm Hội Mỹ Thuật Việt Nam - số 16 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật hơn 20 bức tranh mới được nhà giáo - họa sĩ Thúy Hường sáng tác, chủ yếu bằng chất liệu sơn mài truyền thống, với chủ đề phong cảnh quê hương đất nước, tình yêu con người.

Mỗi tác phẩm của họa sĩ Thúy Hường kể về một câu chuyện hoặc hình ảnh liên quan đến ký ức của người Việt Nam.

Triển lãm tranh “Hành trình sống và yêu” 

Tác giả luôn nỗ lực sáng tạo và khám phá nghệ thuật, màu sơn đầy tính sáng tạo và gam màu rực rỡ trong các tác phẩm rất tươi sáng, mang đến cho người xem những cảm xúc trong trẻo, yên bình, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và ngập tràn hy vọng.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật hơn 20 bức tranh mới được nhà giáo - họa sĩ Thúy Hường sáng tác.

Nữ họa sĩ chia sẻ, mỗi cuối tuần, chị vẫn gửi gắm tình yêu cuộc đời, con người trong từng nét bút, gam màu để cuối năm giới thiệu những tác phẩm mới tới công chúng, và đặc biệt thông qua triển lãm, tác giả luôn dành kinh phí tích cực làm thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, như tặng quà mẹ liệt sĩ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân chạy thận.

Nhà giáo - hoạ sỹ Thuý Hường sẽ gửi tặng bệnh nhân xóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai trên 1 tấn gạo để cùng mọi người đón năm mới

Sau triển lãm lần này, nhà giáo - hoạ sỹ Thuý Hường sẽ gửi tặng bệnh nhân xóm chạy thận bệnh viện Bạch Mai trên 1 tấn gạo để cùng mọi người đón năm mới với bao yêu thương, hy vọng. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 29/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.

Không chỉ những ngày Lễ, Tết, hội hè, mặc áo dài khi đi chơi hay đi làm đã trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Hà Nội. Ngày nay nếp ăn vận này ngày càng phổ biến và góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ Đô.

Trong tháng 2/2024, một dự án thiện nguyện đặc biệt "Dự án sức mạnh 2000 đồng" đã cán mốc xây 500 công trình giáo dục tại các xã vùng cao trên khắp đất nước. Điều này đã đem lại niềm vui đến trường cho các em nhỏ và là niềm động viên tiếp sức cho các thầy cô giáo gieo chữ trồng người nơi những vùng đất khó.

Vào tháng 2 âm lịch hằng năm, du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung (hay còn gọi là lễ hội tình yêu) diễn ra ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là một trong 16 lễ hội lớn nhất cả nước, gắn với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Tại công viên Trịnh Công Sơn, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và chương trình nghệ thuật "Chiều trên quê hương tôi". Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 28/02/1939.

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 đã gần như quay lại mức trước khi đại dịch. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024 đạt 95% so với 2020, thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng.