Vì một dịp Tết Nguyên đán lành mạnh, ấm no

"Tập trung chăm lo Tết cho nhân dân; nghiêm cấm việc tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức và việc sử dụng tài sản công vào các hoạt động vui chơi, lễ hội..." là những nội dung đáng chú ý được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Trong 10 nhiệm vụ trọng tâm nêu trong Chỉ thị số 26-CT/TU, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ triển khai thực hiện, nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, vui tươi, động lực mới góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp của Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội theo quy định của Trung ương và chính sách đặc thù của Thành phố, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào các địa phương vùng xa trung tâm thành phố còn gặp nhiều khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Tết cũng là dịp để mọi người phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”

Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị của thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động vui xuân đón Tết, kỷ niệm ngày truyền thống, tổng kết năm, gặp mặt đầu xuân, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc và con người Hà Nội, hướng tới xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hướng tới một dịp Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc và con người Hà Nội
Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị của Thành phố không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Thành phố thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị ủy và đảng bộ trực thuộc; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức; trong giờ làm việc, cán bộ, lãnh đạo các cấp chỉ dự lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm. Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, nhân viên trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết; bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm theo đúng tinh thần, yêu cầu tại Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7-8-2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực, hầu hết các lĩnh vực đạt kết quả tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Đây là nhận định của các đại biểu tại phiên họp Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục giảm lãi suất, dứt khoát không để thiếu điện, xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Theo phản ánh của người dân hiện nay trên tuyến Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hướng về nút giao Mai Dịch trong khung giờ cao điểm luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Nguyên nhân là tại đây hiện công trường thi công cầu vượt Mai Dịch đã tạo nên một 'nút thắt cổ chai'.

Mới đây, công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo mức vé ưu đãi đến 30% dành cho cán bộ, thí sinh dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch từ đó phục vụ tốt hành khách giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Ngay lập tức nội dung này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Thường trực Chính phủ mới đây đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các bộ, ngành lên kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ việc xây dựng, vận hành tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong giai đoạn xây dựng dự kiến sẽ tạo việc làm cho 263.700 - 332.300 người, giai đoạn vận hành cần khoảng gần 14.000 lao động.