Bắc Từ Liêm cam kết xử lý chiếm đất công trước 20/6

Sau khi chương trình "Hà Nội đẹp và chưa đẹp" ánh tình trạng ngang nhiên san lấp trái phép ao hồ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm đã cam kết kiểm tra, xử lý vi phạm trước ngày 20/6.

Chương trình "Hà Nội đẹp và chưa đẹp", Đài PT-TH Hà Nội, phát sóng ngày 4/6 phản ánh tình trạng ngang nhiên san lấp trái phép ao hồ, sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích để xây dựng sân bóng mini, nhà xưởng, kinh doanh thu lời ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

PV trở lại hiện trường 10 ngày sau, ngay từ đầu ngõ có barie chốt chặn. Tại khu vực đổ phế thải trái phép,  việc san lấp đã dừng, có lắp camera giám sát. UBND phường đã cắt cử lực lượng tự quản chia ca chốt trực. 

"Chúng tôi chia làm 3 ca: từ 6h đến 12h, 12h đến 18h, 18h đến 22h. Mỗi ca có 2 người. Có 5 tổ thay phiên nhau", một người trong lực lượng tự quản cho biết.

Tại khu vực đổ phế thải trái phép, hiện việc san lấp đã tạm dừng.

Làm việc với phóng viên, đại diện phòng TN & MT  quận Bắc Từ Liêm thừa nhận thông tin Đài Hà Nội phản ánh là chính xác. Theo biên bản kiểm tra, tại khu vực cuối ngõ 2 đường Phan Bá Vành có 3 hành vi vi phạm.

Đối với khu vực đổ phế thải trái phép mới phát sinh đầu năm nay, quận đã yêu cầu đối tượng vi phạm chấp hành quyết định xử phạt hành chính của UBND phường và khắc phục hậu quả. 

Ông Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng TNMT quận Bắc Từ Liêm cho biết: ''Theo qui định, đối tượng vi phạm sẽ phải khôi phục tại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.Trong trường hợp cố tình chây ỳ không vận chuyển phế thải đã san lấp hồ trái phép, UBND phường sẽ ban hành quyết định cưỡng chế và xử lý''. 

Sân bóng mini xây dựng trái phép.

Với hành vi xây dựng 3 sân bóng mini và công trình nhà xưởng trái phép, biên bản kiểm tra đều đã xác nhận các chủ thể vi phạm.

Chính quyền đã phát hiện những vi phạm này từ tháng 7/2023, hai tháng sau đã ban hành các quyết định cưỡng chế, nhưng đến nay vẫn không tổ chức thi hành. Hiện các công trình này vẫn đang tiếp tục hoạt động.

Theo ông Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng TNMT quận Bắc Từ Liêm: ''Thực tế việc tổ chức cưỡng chế rất tốn kém, phải lên kế hoạch khớp nối và huy động nhiều bộ phận, nên để thực hiện được rất khó khăn''.

 Sân bóng mini và công trình nhà xưởng trái phép vẫn đang tiếp tục hoạt động

Để tổ chức xử lý dứt điểm các công trình vi phạm, UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo phường Phú Diễn khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của khu đất và báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về UBND quận trước ngày 20/6/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.