Bìa gốc Harry Potter lập kỷ lục đấu giá 1,92 triệu USD

Bìa vẽ tay bản đầu tiên của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Harry Potter và hòn đá phù thủy" năm 1996 đã được bán với giá kỷ lục 1,92 triệu đô la Mỹ trong một cuộc đấu giá gần đây.

Đây là món đồ liên quan đến tác phẩm Harry Potter có giá trị cao nhất từ trước đến nay. 

Phiên đấu giá bức tranh vẽ tay bằng màu nước Harry Potter của nhà đấu giá Sotheby's kéo dài 10 phút, kết thúc với kết quả 1,92 triệu USD (khoảng 48,8 tỷ đồng), bao gồm phí bảo hiểm cho người mua.

Họa sỹ Thomas Taylor là một trong những người đầu tiên được đọc bản thảo gốc của tác phẩm “Harry Potter và hòn đá phù thủy”. Sử dụng màu nước và bút chì đen, nghệ sỹ này đã tạo ra tác phẩm bìa chỉ trong 2 ngày. Tác phẩm nghệ thuật của ông đã được giới thiệu trên bìa ấn bản đầu tiên vào năm 1997.

Trong ảnh bìa, họa sĩ tái hiện phù thủy trẻ Harry Potter với mái tóc nâu sẫm, cặp kính tròn và vết sẹo hình tia chớp, sẵn sàng lên chuyến tàu tốc hành cho chuyến đi đầu tiên đến trường Hogwarts. 

Nhà đấu giá Sotheby's cho biết bìa của Thomas Taylor đã được sử dụng cho một số phiên bản dịch toàn cầu.

Bà Kalika Sands, chuyên gia tại nhà đấu giá Sotheby’s cho biết: “Vào đầu tháng 5, chúng tôi ước tính bức vẽ trị giá 400.000 USD - 600.000 USD, đồng thời công nhận đây là món đồ thuộc thương hiệu Harry Potter có giá dự kiến cao nhất. Đây không phải lần đầu tiên bức tranh được đấu giá. Cách đây 23 năm, Sotheby's lần đầu ra giá tác phẩm tại London, dự tính thu về khoảng 20 nghìn bảng Anh (tương đương hơn 600 triệu đồng). Cuối cùng, tranh được gõ búa với 85.750 bảng (khoảng 2,7 tỷ đồng). Đây là một con số đáng kinh ngạc”.

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” là phần một của bộ bảy cuốn sách nổi tiếng thế giới, được dịch sang hơn 70 thứ tiếng và là nền tảng cho một loạt phim có doanh thu cao nhất. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Opal Suchata (hay còn gọi là Suchata Chuangsri).

Trong khi Hoa hậu Kỳ Duyên đang thu hút sự chú ý tại cuộc thi Miss Universe Việt Nam, một thông tin thú vị khác là học trò của cô trong cuộc thi The Face Việt Nam 2023, Phạm Tuấn Ngọc, đã giành danh hiệu Nam vương Thế giới Việt Nam mùa đầu tiên.

Một cuộc triển lãm gồm 135 mô hình chú mèo máy Doraemon, nhân vật truyện tranh và hoạt hình rất được yêu thích, lần đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Cán cân phòng vé hiện nghiêng hẳn về các phim ngoại, khi danh sách phim ăn khách nhất thời điểm hiện tại hoàn toàn vắng bóng các cái tên từ thị trường nội địa.

"Nghêu, Sò, Ốc, Hến" - vở kịch thuộc thể loại tuồng tích dân gian sẽ được Nhà hát Tuồng Việt Nam giới thiệu tới khán giả vào 20h tối nay ngày 7/7, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Không ngoài dự đoán, cuộc thi đã thu hút nhiều thí sinh “vừa quen vừa lạ” với những màn chào sân ấn tượng.