Chung tay làm xanh các dòng sông

Với gần 200 cuộc ra quân trong hơn một năm hoạt động, nhóm Hà Nội Xanh đã trả lại màu xanh cho gần 100 con sông tại Hà Nội. Dự án không chỉ hướng tới một Hà Nội "xanh, sạch, đẹp", mà còn lan tỏa thông điệp “chúng ta hãy chung tay tạo một môi trường lành mạnh, đáng sống”.

Ngâm mình dưới dòng nước đen kịt, bốc mùi hôi thối, xung quanh chỉ toàn là rác… đó là công việc mà các thành viên nhóm Hà Nội Xanh làm hàng tuần, với mong muốn trả lại màu xanh trong cho nhiều dòng sông của Thành phố. Các thành viên không cùng độ tuổi, không chung nghề nghiệp, đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một tình yêu với môi trường.

Sau khoảng 2 năm thành lập, nhóm Hà Nội Xanh đã có gần 300 thành viên. Mỗi tuần, nhóm ra quân từ 2 đến 3 buổi, với khoảng 20 - 25 thành viên và tăng số buổi hoạt động vào cuối tuần. Với tiêu chí “đi đến đâu sạch đến đó”, nhóm thường dọn vệ sinh ở từng đoạn ngắn và luôn cố gắng đảm bảo không bỏ lại dù chỉ là một túi nilon.

Các thành viên nhóm Hà Nội xanh không ngại ngâm mình dưới dòng nước đen kịt, bốc mùi hôi thối, xung quanh chỉ toàn là rác.

Dù cho nhiều người nói rằng, rác sau khi được dọn sạch thì ngày mai vẫn sẽ xuất hiện trở lại, nhưng các thành viên của Hà Nội Xanh vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu cao đẹp của mình. Với họ, lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng cho những người trẻ, mới là mục đích chính của hành động ý nghĩa này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 28 đã tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị sớm xong hồ sơ địa giới.

Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Giai đoạn 1 Cuộc thi tìm hiểu về Chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.