Hy Lạp thúc đẩy bảo vệ môi trường biển

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9 năm 2024  chính thức khai mạc hôm nay (16/4). Các lĩnh vực trọng tâm là du lịch bền vững ở các khu vực ven biển và hải đảo, vận chuyển xanh, ô nhiễm nhựa và vi nhựa và quá trình chuyển đổi xanh ở Biển Địa Trung Hải. 

Hy Lạp đặt mục tiêu giảm 50% rác thải nhựa và 30% vi nhựa trên các đại dương vào năm 2030

Hy Lạp sẽ trình bày chiến lược quốc gia về bảo vệ đa dạng sinh học biển tại hội nghị "Đại dương của chúng ta" đang diễn ra tại Athens với sự tham dự của khoảng 120 quốc gia. Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết, hơn 400 cam kết mới trị giá 10 tỷ USD sẽ được công bố trong hội nghị. 

Hy Lạp cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, gắn kết xã hội cũng như giải quyết một số thách thức toàn cầu như mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, đánh bắt cá không bền vững, ô nhiễm biển và vận tải hàng hải không bền vững. 

Trước đó một ngày, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết nước này đang thúc đẩy 21 sáng kiến mới tổng trị giá 780 triệu euro (830,9 triệu USD) để bảo vệ đa dạng sinh học biển và giải quyết ô nhiễm bờ biển. 

Hội nghị diễn ra ở Trung tâm Văn hóa Quỹ Stavros Niarchos tại Athens, trong 2 ngày 16 và 17/4. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.