Làm khách nhà tàu trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam

Đoàn tàu “Kết nối di sản Miền Trung” giữa Đà Nẵng và Huế là một trong những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch mới mẻ, đang hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Đoàn tàu “Kết nối di sản Miền Trung” được hai địa phương Huế và Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác từ cuối tháng 3, chuyên chạy chặng Huế - Đà Nẵng và ngược lại. Đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng, với nhiều điều bất ngờ dành cho hành khách.

Với 2 khung giờ chạy sáng và chiều, hành trình dài khoảng 3 giờ, đoàn tàu đưa du khách đi qua đèo Hải Vân hùng vĩ, nơi được xưng tụng là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” và chiêm ngưỡng vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp của thế giới.

Đoàn tàu chạy trên cung đường sắt được coi là đẹp nhất Việt Nam.

Trong 15 ngày đầu đưa vào khai thác, chuyến tàu “Kết nối di sản Miền Trung” đã phục vụ khoảng 10 ngàn lượt khách, cho thấy tiềm năng của sản phẩm du lịch độc đáo này khi kết nối  hai thành phố du lịch vừa cổ kính, vừa hiện đại bậc nhất cả nước trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dự báo sản lượng vải thiều năm nay của Bắc Giang, Hải Dương chỉ bằng một nửa so với năm ngoái do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi.

Bệnh viện Quân y 354 vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. hôm nay Hà Nội sáng có mưa dông, trưa tăng nhiệt, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Cục Hàng không cho biết, Bộ Giao thông Vận tải chỉ quy định 3 loại chi phí và các chi phí này chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ, không tác động lớn đến giá vé máy bay. Vì vậy, các hãng chỉ có thể giảm các chi phí vận hành khai thác để hạ nhiệt giá vé.

Hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” vừa được diễn ra thành công tốt đẹp tại Đại học tổng hợp Warsawa của Ba Lan.

Ngày 25/5, Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn năm 2024. Nhiều ý kiến quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, trong đó có nhà ở xã hội cho công nhân.