Microsoft sa thải 1.900 nhân viên mảng game

Hãng công nghệ Microsoft (Mỹ) có kế hoạch sa thải 1.900 nhân viên, tương đương 8% lực lượng lao động, khỏi bộ phận trò chơi điện tử khi hãng này củng cố thương vụ "bom tấn” mua lại Activision Blizzard, nhà sản xuất trò chơi Call of Duty.

Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh làn sóng cắt giảm nhân sự chưa từng có diễn ra tại các công ty công nghệ Big Tech bắt đầu từ cuối năm 2022 nhưng kéo dài đến đầu năm 2024.

Trước đó, sau 2 năm đàm phán, hồi tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã hoàn tất quá trình mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD. Thương vụ này giúp hãng phần mềm vươn lên vị trí công ty game lớn ba thế giới về doanh thu, sau Tencent và Sony.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 18/6, Hiệp hội y khoa Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch đình công tổng lực lớn chưa từng có để phản đối việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Trong tuần này, Thái Lan sẽ xét xử 4 vụ án quan trọng liên quan đến các chính trị gia quyền lực, trong đó có Thủ tướng Srettha Thavisin.

Các ứng cử viên tổng thống Iran đã tổ chức cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hìnhnhư một phần trong chiến dịch tranh cử chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Liên minh châu Âu (EU) thông báo thành lập Ban Kiểm toán có trụ sở tại Brussels (Bỉ) để đảm trách nhiệm vụ “ngăn chặn gian lận, tham nhũng, xung đột lợi ích và những bất thường” trong nguồn tài trợ mà khối cung cấp cho Ukraine.