Ngày hội gia đình tại làng văn hoá các dân tộc VN

Trải nghiệm các giá trị văn hóa "Ngày hội gia đình" là chủ đề tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 01-30/6.

Các hoạt động vừa hướng tới ngày gia đình Việt Nam 28/6, vừa để chào mùa hè với những hoạt động ngày mùa đặc trưng.

Ngày hội có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 15 dân tộc.

Ngày hội có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 15 dân tộc (Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer) đến từ 12 địa phương.

Mỗi dân tộc sẽ trình diễn những nét văn hóa, phong tục hoặc nghi lễ độc đáo của dân tộc mình. Như lễ cưới của người Giẻ Triêng, tỉnh Kom Tum, lễ cúng tổ tiên, lễ cầu may của người Ê-đê, tục ăn mừng lúa mới.

Mỗi dân tộc sẽ trình diễn những nét văn hóa, phong tục hoặc nghi lễ độc đáo của dân tộc mình.

Bên cạnh đó, là hoạt động của đồng bào đang sinh sống hàng ngày tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam bao gồm: trò chơi dân gian, dân ca dân vũ, trình diễn ẩm thực, nghề thủ công với chủ đề "Đồng bào các dân tộc tại Ngôi nhà chung với truyền thống gia đình tại các nếp gia đình"./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.