Người lái xe cứu thương 0 đồng | Người tốt quanh ta | 16/06/2024

Nổi tiếng trong cộng đồng những người lái xe cứu thương Hà Nội với biệt danh "người lái xe 0 đồng", anh Đỗ Tuấn Kiên là tấm gương sáng về tinh thần nhân ái, luôn sẵn sàng hỗ trợ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sinh ra và lớn lên tại làng nghề nón Chuông (xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội), sau khi xuất ngũ trở về địa phương, người cựu chiến binh Phạm Văn Nông vẫn tiếp tục nối nghề của cha ông. Ông Nông đau đáu khôi phục chiếc nón cổ quai thao, chiếc nón đã gắn với di sản văn hóa quan họ Kinh Bắc.

Với đam mê đọc sách từ thuở nhỏ, vào năm 2019, chị Nguyễn Thu Hương quyết định sử dụng hai tầng trong căn nhà nhỏ của gia đình mình ở phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình để mở thư viện mang tên "Ban Công của Mẹ".

Chị Bạch Thị Phương Thúy cùng Ban thường vụ Hội Phụ nữ phường đã vận dụng linh hoạt và sáng tạo mô hình “Đổi phế liệu giữ màu xanh” của Hội LHPN quận Hà Đông để cụ thể hóa vào hoạt động từng chi hội.

CCB - Thương binh Lâm Văn Bảng đã dành hơn 20 năm xây dựng bảo tàng tư nhân "Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày" tại thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Với mong muốn giúp cho các em mắc các khuyết tật bẩm sinh được hoàn thiện những khiểm khuyết, năm nay, bệnh viện E, một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với Tổ chức Operation Smile triển khai một chương trình y tế đặc biệt - Chương trình khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí dành cho hơn 120 em mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác.

Bà Nguyễn Thị Tuyết chung tay cùng các cán bộ trong tổ dân phố, chi hội phụ nữ vận động nhân dân xây dựng thành công nhiều mô hình phòng cháy chữa cháy, nhằm chủ động phòng cháy chữa cháy ngay từ cơ sở.