Nhà đầu tư lo ngại khi Apple tập trung sản xuất robot

Việc Apple quyết định cắt giảm hơn 600 nhân viên ở California đang cho thấy những thách thức mà "gã khổng lồ" công nghệ này phải đối mặt.

Đó cũng là lý do tại sao các nhà phân tích lại chia rẽ về triển vọng của hãng này. Nhà sản xuất iPhone đang sa thải hoặc phân công lại nhân sự, giữa lúc họ được cho là sẽ rút khỏi lĩnh vực xe điện và các dự án màn hình thế hệ tiếp theo cho Apple Watch. 

Đồng thời, một số báo cáo cho thấy Apple đang xem xét chế tạo robot giúp việc gia đình. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo sáng kiến này có thể rất tốn kém và không mang lại kết quả trong thập kỷ này.

Nhà đầu tư lo ngại khi Apple tập trung sản xuất robot

Việc Apple từ bỏ hai dự án và tập trung vào robot trợ giúp cá nhân sẽ chỉ làm dấy lên lo ngại rằng hãng đang mất tập trung, trở nên tụt hậu so với các công ty công nghệ lớn khác trong các lĩnh vực quan trọng như AI.

Những lo ngại rằng Apple đang "lạc lối" đã đè nặng lên giá cổ phiếu của hãng. Cổ phiếu của Apple đã giảm 12% so với giá đóng cửa vào cuối năm 2023, khiến vốn hóa của hãng giảm hơn 300 tỷ USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nội dung thanh tra tập trung vào việc hợp thức hóa vàng lậu, trốn thuế, rửa tiền; hành vi thao túng, làm giá, vi phạm pháp luật về cạnh tranh; vi phạm qui định về cấm cho vay mua vàng miếng.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 23/5. Từ 15h hôm nay, giá xăng đồng loạt tăng. Xăng E5RON92 tăng 162 đồng/lít lên 22.277 đồng/lít; xăng RON95-III tăng nhẹ 78 đồng/lít lên 23.213 đồng/lít.

Khái niệm "tiền điện tử" lần đầu tiên được chính thức đề cập trong Nghị định 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt.

Giá đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng trong phiên thứ 9, sáng 23/5, mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra cao hơn phiên trước đó 300 ngàn đồng/lượng.

Kinh tế Nga vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp những khó khăn, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều yếu tố không bền vững.

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.