Phụ nữ Hà Nội kết nối, đỡ đầu hơn 1.200 trẻ mồ côi

Đến nay, 1.277 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19 đã được kết nối, đỡ đầu thông qua chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN TP. Hà Nội triển khai.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội Phụ nữ đã nghiêm túc quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đạt được những kết quả nổi bật, quan trọng. 

Các hoạt động chăm lo thiết thực cho phụ nữ, trẻ em đã được triển khai sâu rộng như hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, giảm nghèo bền vững. 

Đặc biệt là chương trình tín dụng chính sách xã hội đạt kết quả tích cực; tăng trưởng nguồn vốn và quản lý tốt trên 9.316 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng, trong đó có hơn 7.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội giúp hội viên vay, tăng trên 2.012 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. 

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" đã kết nối, đỡ đầu 1.277 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.