Quảng cáo trên nội dung không 'sạch', doanh nghiệp sẽ bị phạt

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo các doanh nghiệp: chỉ quảng cáo trên nội dung "sạch", chỉ làm nội dung "sạch" mới nhận được quảng cáo.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết một số nhãn hàng, người kinh doanh dịch vụ trong nước vẫn tiếp tục để quảng cáo bị cài đặt vào nội dung vi phạm pháp luật. Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt đến 2-3 lần. Hai năm qua, Bộ đã xử phạt 26 doanh nghiệp tổng số tiền 400 triệu đồng, do vi phạm về quảng cáo trên mạng.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo trên mạng

Mặc dù Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra danh sách nội dung "đã được xác thực" trên mạng (White List) sử dụng cho hoạt động quảng cáo, phần đông doanh nghiệp không sử dụng danh sách này do số lượng kênh truyền thông chưa nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu quảng cáo của các nhãn hàng.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ kiếm tra và cập nhật White List định kỳ

Tại hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích các cá nhân, tổ chức nội dung số và quảng cáo số chung tay mở rộng White List.

Danh sách này bao gồm kênh, trang tài khoản của các cơ quan báo chí, tài khoản trang kênh có đăng ký với Bộ, các website hợp pháp tại Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cập nhật White List định kỳ cũng như có cơ chế giám sát, đánh giá, loại bỏ những trang, kênh, tài khoản không phù hợp khỏi White List.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết lồng ghép quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành giáo dục, đóng góp quỹ cho trò nghèo.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Hôm nay 13/06, giá các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh tăng, tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Các nhà thầu thi công đường song hành (đường đô thị) qua địa phận Hà Nội đã tập trung nhân lực, phương tiện, thi công không có ngày nghỉ trên các công trường, quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng.