Từ mùa hè Điện Biên đến mùa thu Hà Nội

Để kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, vào ngày 2/5 tới đây, Đài Hà Nội sẽ tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt mang tên "Từ mùa Hè Điện Biên đến mùa Thu Hà Nội". Chương trình sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, kênh phát thanh FM96, ứng dụng Hanoi On và các nền tảng số của Đài Hà Nội. Công tác chuẩn bị, tập luyện cho chương trình đang được tích cực triển khai.

"Hò kéo pháo", "Đường lên Tây Bắc", "Giải phóng Điện Biên"... rất nhiều ca khúc bất hủ sẽ được thể hiện trong chương trình "Từ mùa Hè Điện Biên đến mùa Thu Hà Nội". Những ca khúc cách mạng có âm hưởng hùng tráng, kể chuyện đất nước một thời gian lao vất vả với nhiều đau thương, khát vọng, luôn ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Thể hiện những ca khúc ấy chính là những nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Hoàng Tùng, NSƯT Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi với ca khúc "Hò kéo pháo"; "Đường lên Tây Bắc" với sự thể hiện của giọng ca "Tiếng hát Hà Nội" Ngọc Ánh; Á quân "Đường lên Tây Bắc" Hồ Văn Kãnh với nhạc phẩm "Giải phóng Điện Biên" – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Tập luyện không ngừng nghỉ trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các nghệ sĩ, nhạc công, dàn hợp xướng đang tích cực chuẩn bị cho ngày công diễn.

Tập luyện không ngừng nghỉ trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các nghệ sĩ, nhạc công, dàn hợp xướng đang tích cực chuẩn bị cho ngày công diễn.

Âm nhạc có đặc điểm là qua mỗi giọng hát, cách thể hiện, mỗi bản phối khí và thu âm khác nhau sẽ tạo nên diện mạo khác, trải nghiệm khác. Với sự tiếp nối không ngừng đó, các ca khúc cách mạng qua sự cảm thụ và thể hiện của mỗi thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ khác nhau sẽ mang hơi thở của thời đại mình. Trong chương trình lần này, nhạc sĩ Thành Vương – Giám đốc âm nhạc của chương trình đã có những sáng tạo mới, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả. 

"Từ mùa Hè Điện Biên đến mùa Thu Hà Nội" sẽ mang lại cho khán giả những thước phim cùng câu chuyện cảm động về một thời chiến đấu vô cùng gian nan nhưng rất đỗi tự hào của ông cha ta.

"Từ mùa Hè Điện Biên đến mùa Thu Hà Nội" sẽ mang lại cho khán giả những thước phim cùng câu chuyện cảm động về một thời chiến đấu vô cùng gian nan nhưng rất đỗi tự hào của ông cha ta, để từ đó, chúng ta thêm hiểu lí do vì sao Điện Biên Phủ trở thành bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh, là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. 

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/5, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, kênh phát thanh FM96, ứng dụng Hanoi On và các nền tảng số của Đài Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tổng hợp số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm chuyến, huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.