Anh bảo vệ hành động tấn công lực lượng Houthi ở Yemen

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết, các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Houthi của Yemen là hành động "tự vệ" trong bối cảnh lực lượng này tiếp tục nhắm mục tiêu vào các tàu thương mại và tàu chiến ở Biển Đỏ.

Thủ tướng Anh cũng khẳng định London sẽ không ngần ngại bảo vệ tính mạng và lợi ích của Anh. Tuyên bố trên được ông Rishi Sunak đưa ra sau khi Mỹ và Anh ngày 3/2 tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 36 mục tiêu của Houthi ở Yemen. Trước đó một ngày, quân đội Mỹ cũng tấn công các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn ở Iraq và Syria nhằm đáp trả vụ tấn công nhằm ở Jordan khiến ba binh sỹ Mỹ thiệt mạng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng của họ đã bắn hạ tên lửa Ukraine, trong khi Ukraine tuyên bố đã bắn trúng hệ thống phòng không của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết, 50% vũ khí mà phương Tây viện trợ không được giao đúng hẹn khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga.

Sáng sớm nay (26/2), Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết lực lượng Houthi ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo chống hạm có khả năng nhắm vào tàu M/V Torm Thor nhưng đã bắn trượt tàu chở dầu này.

Quân đội Nga sẽ tiếp tục dồn ép các lực lượng vũ trang Ukraine, ngay sau khi các binh sỹ Nga chiếm những ngôi nhà đầu tiên ở ngoại ô, củng cố vị trí của mình và nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi làng hoặc thành phố đó.

Lần đầu tiên trong 1 năm qua, Ukraine công bố số binh sỹ thiệt mạng trong cuộc xung đột với Nga. Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm Chủ nhật (25/2) cho biết 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong hai năm qua. Tuy nhiên, ông không thể tiết lộ số người bị thương vì số liệu này sẽ giúp phía Nga lập kế hoạch hoạt động.