Israel và Hamas giao tranh dữ dội ở Khan Younis, Gaza

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Israel đã ra lệnh cho người dân Gaza rời khỏi thành phố Khan Younis sau khi tuyên bố mở rộng chiến dịch trên bộ vào sâu phía nam, khiến những cư dân tuyệt vọng phải lại phải tiếp tục di tản dưới làn mưa bom bão đạn.

Liên Hợp quốc cho biết Khan Younis là nơi sinh sống của hơn 350.000 người trước chiến tranh, chưa kể hàng trăm nghìn người từ các khu vực khác đổ tới đây trú ẩn sau khi Israel mở chiến dịch quân sự tại dải Gaza.

Theo Bộ Y tế Gaza, ít nhất 15.899 người Palestine, 70% trong số đó là phụ nữ hoặc người dưới 18 tuổi, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và pháo kích của Israel vào khu vực này kể từ ngày 7 tháng 10. Hàng nghìn người khác đang mất tích và có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Khoảng 80% trong số 2,3 triệu người ở Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa khi chiến dịch ném bom của Israel khiến phần lớn dải đất ven biển đông đúc trở thành vùng đất hoang hoang tàn./. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.