Nga phóng UAV phá hủy cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine

Ngày 12/4, chính quyền Ukraine xác nhận các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Nga vào đêm 11/4 ở miền Nam Ukraine đã gây ra hỏa hoạn tại một cơ sở năng lượng ở vùng Dnipropetrovsk và làm hư hại cơ sở hạ tầng quan trọng ở vùng Kherson.

Qua ứng dụng nhắn tin Telegram, quân đội Ukraine cho biết ngoài UAV, Nga cũng đã sử dụng một tên lửa Kh-59 trong cuộc tấn công.

Các mảnh vỡ của máy bay không người lái đã gây ra hỏa hoạn tại cơ sở năng lượng, chưa xác định được tên. Theo tuyên bố vào sáng 12/4 của ông Serhiy Lysak, Thống đốc vùng Dnipropetrovsk, vụ cháy đã được khống chế. Không có thương vong nào được quân đội hoặc quan chức địa phương báo cáo.

Nga đã sử dụng một tên lửa Kh-59 trong cuộc tấn công.

Thống đốc vùng Kherson Oleksandr Prokudin cho biết, vụ tấn công đêm 11/4 cũng làm hư hại một cơ sở hạ tầng quan trọng và 7 khu dân cư, mà không có báo cáo về thương vong. Hiện, chưa có thêm thông tin chi tiết về mức độ thiệt hại.

Kể từ cuối tháng 3, Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, gây thiệt hại đáng kể cho hệ thống điện của Ukraine, khiến một số khu vực phải cắt điện khẩn cấp.

Trong đêm 11/4, tên lửa và máy bay không người lái của Nga cũng đã phá hủy một nhà máy điện lớn gần Kiev và tấn công các cơ sở điện ở một số khu vực, khiến hệ thống năng lượng của Ukraine vốn đã gặp khó khăn càng trở nên tồi tệ hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã giành quyền kiểm soát khu định cư Arkhangelskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Các tay súng của cánh vũ trang Hamas tuyên bố đã bắt giữ binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia ở phía bắc Gaza hôm thứ Bảy (25/5).

Sau một thời gian ngắn tạm dừng đà tiến, quân Nga đã đạt được thành công quan trọng ở Donbass trên các hướng Avdiivka, Kurakhovskoye và Chasov Yar cũng như tại Kharkov.