Ánh sáng tuổi thơ của trẻ khiếm thị

Hội người khiếm thị quận Thanh Xuân đã phối hợp với các đơn vị thiện nguyện, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Ánh Sáng Tuổi Thơ", mang đến niềm vui và kỷ niệm đẹp cho trẻ em khiếm thị và con em của các hội viên.

Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi và phần thưởng thú vị. Đặc biệt, trò chơi "Trải nghiệm bóng tối" đã giúp những người tham gia hiểu hơn về cuộc sống của người khiếm thị.

Trong suốt một tháng qua, Hội người khiếm thị quận Thanh Xuân cùng ban tổ chức đã lên kế hoạch, kêu gọi tài trợ của các nhà hảo tâm và sự tham gia của tất cả các hội viên để cùng nhau mang lại một ngày vui cho các em thiếu nhi không may mất đi ánh sáng.

Nhân dịp này, Hội người khiếm thị quận Thanh Xuân đã trao 47 phần quà cho trẻ em khiếm thị và con em của hội viên 

Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: "Chương trình tạo ra sân chơi cho trẻ em khiếm thị và con của người khiếm thị, muốn cộng đồng xã hội biết hơn về khả năng của các bé. Dù mất đi ánh sáng của đôi mắt nhưng các bé vẫn nỗ lực, rèn luyện hàng ngày để cống hiến cho cộng đồng, xã hội".

Tham gia chương trình, các em nhỏ không chỉ được vui chơi mà còn có cơ hội giao lưu, kết bạn, được nhận những món quà ý nghĩa. Những hoạt động này mang lại sự khích lệ, giúp các em có thêm nghị lực, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tham gia chương trình, các em nhỏ không chỉ được vui chơi mà còn có cơ hội giao lưu, kết bạn.

Em Lý Anh Anh Kiệt, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân chia sẻ: "Hôm nay đến với chương trình, con đã đem đến tiết mục "Một vòng Việt Nam". Con cám ơn anh chị tình nguyện quận Thanh Xuân đã hỗ trợ con.

Nhân dịp này, Hội người khiếm thị quận Thanh Xuân đã trao 47 phần quà bao gồm các vật phẩm thiết yếu và tiền mặt trị giá từ 200.000 - 500.000 đồng tới trẻ em khiếm thị và con em của hội viên. 

Hội cũng trao hỗ trợ, học bổng cho trẻ em khiếm thị, con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.