Bơi sông ngày đông giá rét

Bất chấp cái lạnh "thấu xương" ở Hà Nội những ngày qua, nhiều người yêu thích bơi sông vẫn tới bãi giữa sông Hồng gần cầu Long Biên, duy trì thói quen hàng ngày của mình.

5h sáng. Nhiệt độ ngoài trời đang là 8 độ C. Sông Hồng đã có người bơi.

5h30. Một số người bơi xong ra về.

5h45. Một nhóm người khác đến bơi.

Họ tranh thủ khởi động trên cầu Long Biên để còn ngắm bình minh từ trên cao. 

Ông Hải năm nay đã bước sang tuổi 70. Ngày nào cũng đúng 6 giờ ông có mặt ở đây để bơi kể cả mùng 1 Tết.

Bí quyết để có thể bơi trong thời tiết khắc nghiệt của ông Hải và rất nhiều người nơi đây đó là chọn lựa áo bơi chống nước để tránh cảm giác lạnh khi ướt.

Ở Sông Hồng xuất hiện rất nhiều phụ nữ tham gia bơi trong những ngày lạnh ‘thấu xương’ như thế này. Đa số các chị em tuổi ngoài 45. Họ thường bơi ở khoảng cách gần bờ trong khoảng 15, 20 phút. 

Đứng lên khỏi mặt nước như thế này sẽ rất rét nên các chị chỉ tranh thủ chụp ảnh với nhau thật nhanh để còn lên bờ mặc lại quần áo ấm.  

Chạy bộ 30 phút trên bờ cũng là cách làm nóng người của anh Đức Tuấn. Theo anh, việc tắm sông Hồng những ngày thời tiết giảm sâu như những ngày này ở Hà Nội không lạnh như mọi người nghĩ.  Chỉ cần khởi động kỹ rồi xuống tắm sẽ thấy bình thường. 

Bơi trong thời tiết giá lạnh không chỉ là việc vận động cơ thể duy trì sức khỏe, mà còn là cách để mỗi người thể hiện sự tự do và kiên định trong cuộc sống. 

Với một bộ phận người dân sống ở Hà Nội, bơi ở sông Hồng thực sự là một phần không thể thiếu trong nhịp sống hàng ngày của họ./.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.

Đều đặn 15h chiều hàng ngày, các cụ ông, cụ bà ở làng Thụy Lôi (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) lại ra sân làng để chơi bóng cửa.