Các bệnh viện chuyển đổi số vì người bệnh

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nói chung và Thủ đô nói riêng lời chúc sức khỏe và thành công. Chuyển đổi số và cải cách hành chính được lãnh đạo sở y tế Thủ đô coi là vấn đề "sống còn" của ngành, cần phải đi vào thực chất, mang lại những giá trị thiết thực. Mục tiêu cuối cùng là người dân được thụ hưởng những dịch vụ y tế nhanh nhất, chất lượng nhất. Phần thưởng lớn nhất, quan trọng nhất chính là sự hài lòng, là niềm tin của người dân trong xã hội đối với ngành Y tế.

Năm 2022, chỉ số cải cách hành chính của Sở Y tế Hà Nội xếp vị trí thứ 21, thì năm 2023 đã vươn lên xếp vị trí thứ 6 trên tổng số 22 sở ngành của thành phố, tăng 16 bậc so với năm 2022. Sở Y tế là đơn vị có giá trị điểm số tăng cao nhất Sở, ngành thành phố với 12.2%.

Điều này đã được minh chứng, tính đến cuối năm 2023, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh ở Hà Nội đã triển khai khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp thay thế thẻ Bảo hiểm y tế. Các bệnh viện  đã tiếp đón gần 3,5 triệu lượt khám, chữa bệnh bằng hình thức này.

Không còn cảnh đợi chờ gọi tên như 2 năm trước, Bệnh nhân Nghĩa cùng các bệnh nhân khác đã xếp hàng thao tác tại Ki ốt chỉ bằng căn cước gắn chíp và nhận diện khuôn mặt. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thực hiện giải quyết hưởng chế độ BHYT cho người bệnh khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế xuất trình CCCD gắn chip, hoặc ứng dụng VssID, VNeID.

Ngày 13/4, theo thông tin từ Bộ Y tế, Bộ vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, viện về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới, một số bệnh truyền nhiễm khác có thể gia tăng như tay chân miệng, thủy đậu, sởi, rubella, nghi cúm A/H5N1 nên các địa phương phải chủ động phòng bệnh, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 5 - 12/4, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 7 ca mắc ho gà.

Lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên toàn Đông Nam Á, Hội nghị Quản lý đường thở WAAM 2024 đã được tổ chức với phần tham luận của 15 chuyên gia bác sĩ hàng đầu thế giới về Gây mê Hồi sức. Sự kiện diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và BV Hữu Nghị Việt Đức vào ngày 13 và 14/4/2024.

Ngày 12-4, Bộ Y tế đã có Công văn hoả tốc số 1916/BYT-BMTE về sự cố y khoa tử vong thai nhi Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc gửi Sở Y tế Hà Nội; Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc.