Độc đáo triển lãm tranh của những người làm báo

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm tranh của nhóm hoạ sĩ với tên gọi "Nhóm 99" - nhóm những người làm báo.

Tên của nhóm mang ý nghĩa chào mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Nhóm 99 gồm 8 hoạ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên đã và đang công tác, cộng tác ở nhiều đơn vị báo chí khác nhau. 

Những nhà báo, cộng tác viên ngoài công việc cầm bút, cầm máy ảnh, còn có cùng sở thích, đam mê cháy bỏng với việc cầm cọ vẽ. Hầu hết họ đến với hội họa khá muộn. Có những người mới chỉ thực sự sáng tác khoảng 2-3 năm gần đây, khi đã nghỉ hưu hoặc được bạn bè động viên, khuyến khích. 

Là những người gắn bó với hoạt động báo chí, tranh của những người cầm bút viết báo, chụp ảnh cuộc sống đời thường sôi động cũng ít nhiều mang tính thế sự. Họ vẽ đồng nghiệp, nghệ sĩ, biển đảo, phong trào xã hội... bên cạnh các thể loại phổ biến của tranh là phong cảnh, tĩnh vật... 

Triển lãm gồm 130 bức tranh của nhóm 99 được trưng bày vừa có tính chuyên nghiệp, đa dạng, phong phú mà cũng rất gần gũi với đời thường. 

Triển lãm mở cửa đến ngày 24/6/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.