Gói thầu đường dây 500 kV mạch 3 đầu tiên về đích

Với tinh thần “chỉ bàn làm không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa” làm việc "3 ca, 4 kíp", làm xuyên ngày nghỉ, ngày lễ, "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương" trên công trường đường dây 500kV mạch 3 tất cả đều cùng chung quyết tâm, đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Ngay những ngày đầu tháng 6, gói thầu số 39 thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là gói thầu đầu tiên về đích trên toàn tuyến dự án đường dây 500kV, vượt tiến độ bốn ngày so với kế hoạch.

Gói thầu số 39 thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là gói thầu đầu tiên về đích trên toàn tuyến.

Ông Lê Thế Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Phương Hạnh cho biết: "Bốn vị trị ba khoảng chiều dài trung bình vào khoảng 1200-1300m thì đối với mức kéo dây trung bình là vào khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, đơn vị đã huy động máy móc, thiết bị nhân công rất tốt đã rút ngắn từ một tuần xuống 4 ngày".

Để tiếp tục đưa 5 gói thầu còn lại về đích đúng tiến độ, nhà thầu đã huy động tổng lực máy móc, nhân lực khẩn trương thi công.

Thi công kéo dải căng dây từ vị trí 276 sang 275 vượt đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được xem là điểm quyết định về đích của gói thầu số 63 gồm 14 vị trí.

Thời gian thi công ngắn, lại không được cấm xe qua đường cao tốc, nên bằng nhiều biệnn pháp thi công nhà thầu quyết tâm để kết thúc gói thầu. 

Theo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, trở ngại lớn với dự án đường dây 500kV mạch 3 hiện nay là công tác cung cấp cột thép chậm khi năng lực đáp ứng của các nhà sản xuất trong nước còn hạn chế, thép cường độ cao phải nhập khẩu để gia công với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Dự án đang tập trung mọi nguồn lực, tìm mọi biện pháp để giảm thiểu các khó khăn để nỗ lực, quyết tâm đưa dự án về đích.

Thực tế, trên toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3 còn nhiều cột chưa được cấp, các cột đã cấp tiềm ẩn nguy cơ thiếu hụt và sản xuất sai. 

Hiện nay, toàn bộ lực lượng của đơn vị thi công đã huy động ra đến công trường để dựng cột kéo dây, bên cạnh đó ngành điện cũng huy động toàn bộ lực lượng của các công ty truyền tải điện, các đơn vị điện lực miền Bắc và Nam. Bên cạch đó, cũng huy động các đơn vị bạn có khả năng trèo cao để phục vụ công việc đặc thù là dựng cột kéo dây như huy động tập đoàn Viettel, VNPT và tập đoàn dầu khí.

Bên cạnh đó, tình trạng thời tiết khắc nghiệt tại các tỉnh khu vực phía Bắc như giông lốc, sét làm gián đoạn thi công. Hiện chủ đầu tư và các đơn vị tham gia các Dự án đang tập trung mọi nguồn lực, tìm mọi biện pháp để giảm thiểu các khó khăn để nỗ lực, quyết tâm đưa dự án về đích.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.