Huyết áp trên 140/90, đừng 'lười' hỏi bác sĩ

"Huyết áp trên 140/90, đừng “lười” hỏi bác sĩ" - đó là thông điệp được đưa ra tại lễ phát động chương trình Tháng 5 kiểm soát huyết áp, sinh hoạt khoa học, những cập nhật quan trọng về tăng huyết áp do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tổ chức.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết tăng huyết áp là một bệnh nguy hiểm, được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Trong số hơn 6 nghìn bệnh nhân tim mạch được theo dõi tại bệnh viện có đến 80% bệnh nhân bị tăng huyết áp.

Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân tăng huyết áp còn tiềm tàng tại cộng đồng rất nhiều. Số lượng người bị tăng huyết áp biết được bệnh của mình nhưng điều trị chưa tốt cũng phổ biến.

Huyết áp trên 140/90, đừng 'lười' hỏi bác sĩ

Từ ngày 15 đến 25-5, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ triển khai Tuần lễ kiểm soát huyết áp, tổ chức Câu lạc bộ bệnh nhân tăng huyết áp. Đặc biệt, từ tháng 5-2024, bệnh viện sẽ triển khai theo dõi và đánh giá điều trị thường xuyên của bệnh nhân tăng huyết áp. Mọi bệnh nhân, người nhà đến bệnh viện sẽ được đo huyết áp miễn phí.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đại diện Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai đã ấn nút khởi động chương trình "BISS 2024 - Tháng 5 kiểm soát huyết áp" với thông điệp “Huyết áp trên 140/90 - đừng "lười" hỏi bác sĩ”.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là 1 trong 6 bệnh viện trọng điểm trên cả nước triển khai chiến dịch "BISS 2024 - Tháng 5 kiểm soát huyết áp" với quy mô toàn bệnh viện. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ở Việt Nam có khoảng 1 triệu người bị mù do các bệnh lý khác nhau về mắt, trong đó khoảng 300.000 người bị mù cho các bệnh về giác mạc, nhưng nguồn giác mạc vô cùng khan hiếm.

Chưa vào mùa dịch sốt xuất huyết nhưng các cơ sở y tế tại Hà Nội đã tiếp nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, có ca bệnh triệu chứng rất nhẹ nhưng các chỉ số cảnh báo nguy hiểm, buộc phải nhập viện.

Hiện nước ta có khoảng 300.000 người bị mù do các bệnh về giác mạc, trong đó một nửa bị mù cả 2 mắt.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.

Năm năm trở lại đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kỳ đang tăng lên khoảng 5-10%, nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cơ hội sống của người bệnh không cao.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là hai bố con, đến từ Bắc Kạn, được chẩn đoán viêm màng não - nhiễm khuẩn huyết. Trước đó ít ngày, mẹ và con gái anh đã tử vong cùng triệu chứng ban đầu.