Moving bội thu đề cử tại Giải thưởng Rồng xanh 2024

"Moving" - bom tấn siêu anh hùng gây sốt của điện ảnh Hàn Quốc năm ngoái, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với 7 đề cử danh giá tại giải thưởng Rồng Xanh năm nay.

Đây là số lượng đề cử kỷ lục mà một tác phẩm đạt được tại giải thưởng này.

Giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh là lễ trao giải phim thường niên do báo Sports Chosun tổ chức nhằm tôn vinh các bộ phim và chương trình truyền hình xuất sắc nhất trên các nền tảng trực tuyến. Cùng với Đại Chung, Rồng Xanh đang là một trong những giải thưởng phim được quan tâm nhất Hàn Quốc hiện nay.

Năm nay, “Moving” áp đảo các đối thủ khi có mặt ở toàn bộ 7 đề cử của mảng phim truyền hình trực tuyến, gồm Phim hay nhất, Nam/nữ chính xuất sắc (Ryu Seung Ryong, Han Hyo Joo), Nam/nữ phụ xuất sắc (Kim Sung Kyun, Kwak Sun Young), Nam/nữ diễn viên mới xuất sắc (Lee Jung Ha, Go Yoon Jung). Đặc biệt, trong số 7 đề cử của "Moving", có hạng mục quan trọng nhất là Phim truyền hình hay nhất.

Năm nay, “Moving” áp đảo các đối thủ khi có mặt ở toàn bộ 7 đề cử của mảng phim truyền hình trực tuyến.

Bộ phim này sẽ phải cạnh tranh với nhiều tác phẩm khác cho giải Phim truyền hình hay nhất, bao gồm: "Mask Girl", "Daily Dose of Sunshine", "A Killer Paradox" của Netflix, và "LTNS" của Tving.

"Moving" là chuyện về ba học sinh trung học Kim Bong Seok, Jang Hee Soo và Lee Gang Hoon, những người có sức mạnh đặc biệt mà họ phải giữ bí mật với thế giới bên ngoài.

Bong Seok có khả năng bay, Hee Soo xuất sắc trong học tập và có khả năng tự hồi phục vết thương, còn Kang Hoon có sức mạnh phi thường và tốc độ. Những sức mạnh này được di truyền từ cha mẹ và có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Trong khi ba học sinh này cố gắng trải qua những năm tháng trung học và áp lực tại trường học, các bậc cha mẹ nỗ lực hết sức để bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm.

Trong số 7 đề cử của "Moving", hạng mục quan trọng nhất là Phim truyền hình hay nhất.

Trong số các chương trình truyền hình thực tế và tạp kỹ, mùa thứ năm chương trình hài kịch "SNL Korea" của Coupang Play nhận được nhiều đề cử nhất với 5 hạng mục: Chương trình tạp kỹ hay nhất, Nam diễn viên giải trí xuất sắc nhất, Nữ diễn viên giải trí xuất sắc nhất, Nam diễn viên mới xuất sắc nhất và Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Ở hạng mục Chương trình tạp kỹ hay nhất, các đề cử bao gồm "The Devil's Plan" của Netflix, "The Thought Verification Zone: The Community" của Wavve, mùa thứ năm "SNL Korea" của Coupang Play, "My Sibling's Romance" của JTBC, và "Crime Scene Returns" của Tving. Bộ đôi nghệ sĩ Jonathan và Patricia được đề cử Nghệ sĩ giải trí mới xuất sắc nhất.

Các đề cử được chọn từ các chương trình phát sóng từ ngày 1/6/2023 đến ngày 31/5 năm nay, dựa trên các phiếu bầu và khảo sát trực tuyến của các chuyên gia.

Lễ trao giải thưởng Rồng Xanh năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 19/7 và được truyền hình trực tiếp trên đài KBS. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau những công bố về hai bộ phim truyền hình là “Hà Nội trong mắt em” và “Mật lệnh hoa sữa”, dự án phim “Vì tình yêu Hà Nội” cho thấy sự chất lượng, đầu tư chỉn chu của Đài Hà Nội. Mỗi bộ phim lại nói về những khía cạnh khác nhau trong đời sống tại Thủ đô, cũng như tâm tư tình cảm của những con người đang sinh sống tại nơi đây theo những cách gần gũi, chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chỉ với những thông tin ban đầu được tiết lộ, “Mật lệnh hoa sữa” đã thu hút khán giả bởi thông điệp của kịch bản và sự đặc sắc của các tuyến nhân vật. Bên cạnh đó, ê-kíp sản xuất “Mật lệnh hoa sữa” cũng “bảo chứng” cho chất lượng của bộ phim.

Với mong muốn đưa dòng phim hình sự trở lại với khán giả, Đài Hà Nội công bố dự án phim truyền hình mang tên “Mật Lệnh Hoa Sữa”, hứa hẹn mang tới hình ảnh chân thực về chiến sĩ Công an Thủ đô, đồng thời tái hiện những kỳ án từng được phá qua cách kể hứa hẹn hấp dẫn.

“Vây hãm trên không” hiện đang là bộ phim được nhiều khán giả mong đợi trong tháng 7 này. Không chỉ gây chú ý khi tái hiện vụ không tặc có thật trong lịch sử Hàn Quốc, tác phẩm của đạo diễn Kim Sung Han còn khiến người hâm mộ háo hức bởi màn đối đầu kịch tính giữa “cơ phó” Ha Jung-woo và “không tặc” Yeo Jin-goo.

Despicable Me 4 (có tựa Việt là Kẻ Trộm Mặt Trăng 4) là bộ phim đang “khuấy đảo” phòng vé thế giới với doanh thu hơn 434 triệu USD và gần 100 tỷ đồng tại Việt Nam. Trong lần tái xuất này, "Kẻ Trộm Mặt Trăng 4" chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, nhất là khi lần đầu tiên gia đình Gru chào đón những “siêu anh hùng” Minion đầu tiên trong suốt gần 15 năm loạt phim này ra mắt khán giả.

Đài Hà Nội, Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Hà Nội mong muốn tìm kiếm những gương mặt diễn viên phù hợp để cùng ê-kip mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng, sinh động, chân thực trong dự án phim hình sự "Mật lệnh hoa sữa". Phim sẽ khai thác hình ảnh các chiến sĩ Công an Thủ đô và tái hiện những kỳ án đặc biệt từng được phá.