Tuần phim 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Với mong muốn truyền tải thông điệp về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" 70 năm trước, Điện ảnh Quân đội đã tổ chức tuần phim chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Xúc động, tự hào… là những cảm xúc của các diễn viên, các đạo diễn và cả khán giả khi cùng nhau chia sẻ, giao lưu trong những câu chuyện hậu trường trong phim tài liệu “Hùng ca Điện Biên Phủ” và bộ phim truyện điện ảnh “Hoa ban đỏ”. 

70 năm là minh chứng cho thấy Chiến thắng Điện Biên Phủ luôn vang vọng trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. 

8 tác phẩm được lựa chọn trình chiếu trong tuần phim một lần nữa cho khán giả nhìn lại chiến thắng oai hùng của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là những nhân tố cơ bản làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc; tôn vinh, tri ân công lao, cống hiến của quân và dân ta, nhất là những chiến công, đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Tuần phim sẽ kéo dài tới ngày 06/05 và đây không chỉ là dịp giúp khán giả trong và ngoài nước có thêm cái nhìn rõ hơn và đầy đủ hơn về Chiến dịch Điện Biên Phủ, mà còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chi Pu đã chính thức tung teaser cho sản phẩm sắp ra mắt ‘Finding You’, với sự góp mặt của mỹ nam xứ Trung Phàn Trị Hân trong vai trò nam chính.

Giữ vị trí đứng đầu 4 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng, vị trí của phim “Lật mặt 7” bỗng lung lay khi "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa cầu" được công chiếu.

Sau thành công vang dội của hai phần phim ra mắt năm 2004 và 2006, chú mèo lười Garfield sẽ hội ngộ khán giả trong tác phẩm điện ảnh mới nhất mang tên “The Garfield Movie” (tựa Việt "Garfield: Mèo béo siêu quậy”) ra rạp tháng 5. Bộ phim mang đến câu chuyện hoàn toàn khác biệt so với các phần trước.

Sau 8 năm phát hành từ khi ra mắt vào 2016, “It Ends With Us” đã trở thành một trong những tựa sách được săn đón nhất khi bán ra hơn 4 triệu bản toàn cầu. Nối tiếp những thành công đó, tác phẩm lãng mạn của nhà văn Colleen Hoover sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng và ra rạp năm nay.

Ngày 18/5, ‘Kinds of Kindness’ chính thức được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2024. Phim khiến các nhà phê bình và khán giả sốc nặng với câu chuyện theo trường phái nghệ thuật phi lý xoay quanh các giáo phái tình dục, ăn thịt người.

Sau hai thập kỷ kể từ khi ra mắt năm 2003, “Wicked” đã trở thành một trong những vở nhạc kịch Broadway được khán giả yêu thích nhất. Nối tiếp những thành công trước đó, tác phẩm sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh và ra rạp mùa lễ hội cuối năm. Mới đây, bộ phim đã tung trailer, hé lộ sự góp mặt của ngôi sao nhạc Pop - Ariana Grande và nữ minh tinh Cynthia Erivo khiến khán giả vô cùng phấn khích.