Vở ballet 'Hồ thiên nga' trở lại với diện mạo mới

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Vở ballet Hồ thiên nga đã làm say đắm khán giả trên toàn thế giới suốt hơn một thế kỷ qua. Tại Việt Nam, vở ballet “Hồ thiên nga” lần đầu được công chiếu vào năm 1985, lần thứ 2 vào năm 2019.

Sau 5 năm, "những chú thiên nga" trong vở ballet kinh điển của Tchaikovsky lại được tung cánh trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Vở ballet 'Hồ Thiên Nga' trở lại với diện mạo mới

“Hồ thiên nga” là một trong những vở ballet kinh điển nhất mọi thời đại do nhà soạn nhạc thiên tài Tchaikovsky chắp bút.

Theo chân các nhân vật trong “Hồ thiên nga”, khán giả được lắng nghe câu chuyện tình bi thương giữa hoàng tử Siegfried và công chúa Odette, cùng những ý nghĩa ẩn dụ sâu xa về thiện ác phía sau những điệu múa ballet.

Bằng tất cả sự chuẩn bị nghiêm túc và tâm huyết, "những chú thiên nga" của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam đã dang rộng đôi cánh, thăng hoa trong từng điệu nhạc, mang đến màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc.

Hầu hết các vũ công trong vở ballet Hồ Thiên Nga đều mới ra tường 2-3 năm

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết: ''Mỗi một lần công diễn đều có sự khác biệt. Lần này đạo diễn và biên đạo múa Thu Lan thổi vào vở diễn những cái rất mới, diễn viên rất trẻ nhưng tôi thấy các bạn có kinh nghiêm tuyệt vời và kỹ thuật rất tốt.''

Vở ballet Hồ Thiên Nga đã làm say đắm khán giả trên toàn thế giới 

Với ba đêm công diễn, tập thể vũ công từ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam đã chinh phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp mắt và sự đồng điệu hoàn hảo trong từng động tác. Mỗi bước nhảy của các nghệ sĩ đều toát lên sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ đưa nghệ thuật ballet đến gần với khán giả.

Việc đưa kiệt tác ballet “Hồ thiên nga” trở lại nhằm đáp ứng niềm mong mỏi được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của khán giả tại Việt Nam. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nửa năm đầu 2024, ngành du lịch nội địa Việt Nam ghi nhận những tín hiệu tích cực bất chấp bối cảnh giá vé máy bay tăng cao. Nhờ sự thích ứng linh hoạt và sáng tạo trong đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, du lịch nội địa đã đạt 60% mục tiêu kế hoạch năm, khẳng định sức hút mạnh mẽ trước du khách.

Để phát triển văn hoá đọc và khuyến khích xây dựng xã hội học tập, hệ thống thư viện từ thành phố đến cơ sở đã hoạt động tích cực, mang lại hiệu quả sâu rộng trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

Hàng rào cây ô rô tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám quận Đống Đa được chăm sóc thường xuyên, tạo cảnh quan mới lạ, đẹp mắt và xanh mát trong những ngày hè.

Viện Lịch sử Quân sự vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến thắng Nông Sơn - Thượng Đức: Nửa thế kỷ nhìn lại”

Mặc dù, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 lần đầu được tổ chức, nhưng chỉ sau 5 ngày đã thu hút tới hơn 50.000 lượt khách. Ngoài việc quảng bá cảnh quan tươi đẹp của Thủ đô, Lễ hội sen Hà Nội còn mở ra nhiều triển vọng cho việc xây dựng thương hiệu văn hóa và du lịch của Thủ đô.