700 người thiệt mạng trong một ngày ở Gaza

Giao tranh tại Dải Gaza tiếp tục diễn ra căng thẳng và khốc liệt. Quân đội Israel cho biết đã không kích 200 mục tiêu của Hamas ở Gaza, một ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố mở rộng hoạt động trên bộ tới toàn bộ Dải Gaza. Theo tờ Al Jazeera, ít nhất 700 người Palestine đã thiệt mạng trong ngày 3/12.

Những đám khói bốc lên trên bầu trời, tiếng nổ vang khắp khu vực biên giới của Israel và Dải Gaza trong ngày 4/12. Các mục tiêu bao gồm một trường học ở thị trấn Beit Hanoun phía đông bắc, nơi mà Israel cho rằng có "cơ sở hạ tầng khủng bố" bao gồm các đường hầm chứa đầy vũ khí và chất nổ. Ngoài ra Israel cũng tiến hành không kích nhằm vào một phương tiện chở vũ khí và một kho chứa vũ khí của Hamas.

Tờ Al Jazeera cho biết ít nhất 700 người Palestine đã thiệt mạng trong ngày 3/12, một trong những con số thương vong cao nhất kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào ngày 7/10.

Từ Bắc tới Nam, người Palestine ở Gaza cho biết không nơi nào an toàn. Quân đội Israel cũng đã kêu gọi dân thường ở một số khu vực thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza, sơ tán. Những con đường dẫn đến các khu vực khác của thành phố hoặc xa hơn về phía Nam đã bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng nề.

Theo Bộ Y tế Gaza, tổng cộng hơn 15.500 người đã được xác nhận thiệt mạng ở Gaza kể từ khi bắt đầu xung đột đầu tháng 10.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.