Quân đội Israel mở rộng tấn công xuống miền Nam Gaza

Quân đội Isarel đang hoạt động mạnh hơn ở miền Nam Gaza và các cuộc tấn công tại đây sẽ tương tự như chiến dịch trước đó của Israel chống lại Hamas ở phía Bắc Gaza.

Theo tổng tham mưu trưởng quân đội Israel Herzi Halevi, ngoài các hoạt động tấn công trên bộ, Israel đã không kích vào hàng loạt sở chỉ huy, nhà máy chế tạo vũ khí, các địa đạo, điểm phóng rocket của Hamas ở Dải Gaza. Một trong những cuộc không kích đã loại bỏ chỉ huy tiểu đoàn Shati của Hamas. Ông này được cho là đã chỉ đạo các cuộc đột kích của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Trong khi đó, các lực lượng hải quân Israel cũng nhắm đến các tàu của Hamas ở ngoài khơi. Cơ quan truyền thông của chính quyền Gaza cho biết, các cuộc tấn công của Israel trong 24 giờ qua ở Gaza đã làm hơn 700 người Palestine thiệt mạng.

Trước đó, quân đội Israel đã đề nghị người dân ở một số khu vực tại Gaza sơ tán để đảm bảo an toàn. Họ cũng đăng tải một bản đồ những nơi trú ẩn ở tây Khan Younis và nam Rafah nằm ở biên giới giữa Gaza và Ai Cập. 

Liên hiệp quốc ước tính có tới 1,8 triệu người dân ở Gaza, tương đương gần 80% dân số, đã phải rời bỏ nhà cửa để tránh xung đột. Israel và Hamas giao tranh trở lại sau một tuần ngừng bắn vào cuối tháng 11. Giới chức Israel tuyên bố, quân đội của họ sẽ tấn công toàn lực trở lại ngay khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.