Ba mẫu SUV đạt thử nghiệm an toàn tại Mỹ

Ba mẫu SUV hạng sang gồm Lincoln Aviator, Mercedes-Benz GLE-Class và Volvo XC60 đã đạt kết quả "Tốt" trong các bài thử nghiệm đánh giá mức độ bảo vệ người ngồi hàng ghế sau trong trường hợp ô tô va chạm trực diện. Bài đánh giá này được tiến hành bởi Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ.

Cũng tham gia thử nghiệm, nhưng hai mẫu xe Audi Q5 và Lexus RX chỉ đạt xếp hạng "trung bình", trong khi Cadillac XT6 chỉ được xếp hạng "kém". Dù có xếp hạng "tốt", nhưng thực tế những chiếc xe đó vẫn không thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hành khách. Hình nộm phải ở đúng vị trí và không bị trượt xuống với đai thắt lưng khi va chạm thì mới có thể ngăn chặn những chấn thương quá mức ở khu vực đầu, cổ, ngực hoặc đùi. Hầu hết tất cả các mẫu xe SUV đều làm tốt nhiệm vụ bảo vệ hành khách ngồi ở ghế trước, nhưng một số xe lại gặp vấn đề do hình nộm trượt xuống dưới dây an toàn và đến quá gần lưng ghế trước.

Năm 2021, Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ đã từng cập nhật bài thử nghiệm va chạm bên hông xe và gia tăng 82% lực tác động so với trước đây. Tất cả những chiếc xe nhận đánh giá "tốt" mới được cho vào danh sách những chiếc xe an toàn nhất - Top Safety Pick+. Việc nâng cao quy trình thử nghiệm xe đã khiến cho nhiều mẫu xe từng đạt giải xe an toàn bị loại ra khỏi danh sách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kể từ hôm nay, những người có thói quen sử dụng xe đạp ở Hà Nội đã có thể yên tâm hơn khi di chuyển, không lo cảnh tắc đường,ùn ứ hay nguy hiểm khi lưu thông cùng các phương tiện khác, bởi thành phố đã dành riêng một tuyến đường ưu tiên cho xe đạp. Tuyến đường này đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là mảnh ghép giúp kết nối hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.

Với những tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, cảm biến theo dõi GPS, tự động hóa và điều hướng, trong tương lai không xa, robot giao hàng hoàn toàn có thể thay thế con người thực hiện công việc này. Và tại Phần Lan, robot giao hàng chạy bằng điện đang được thử nghiệm với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Năm 2023 là một năm nhiều biến động với thị trường xe Việt, doanh số giảm 25% so với năm ngoái nhưng vẫn có mảng màu khởi sắc. Đó là sự xuất hiện của hàng chục mẫu xe mới từ hàng loạt thương hiệu, từ phổ thông đến cao cấp. Trong số này, nhiều mẫu xe đã lọt vào đề cử của Car Awards 2023.

Bê bối gian lận của công ty con Daihatsu trực thuộc đã ảnh hưởng đến việc phân phối xe trên toàn cầu của Tập đoàn mẹ Toyota. Trong bối cảnh đó, chất lượng của các xe mà Toyota đang phân phối tại thị trường Việt Nam là vấn đề hàng triệu người tiêu dùng quan tâm và đã đặt ra những câu hỏi về sự an toàn với Toyota Việt Nam.

Sau hơn hai năm kể từ khi ra mắt, chiếc Aston Martin Valkyrie Spider đầu tiên đã được bàn giao tới tay khách hàng. Đây cũng sẽ là mẫu siêu xe mui trần nhanh nhất và mạnh mẽ nhất của hãng.

Một mẫu xe nhỏ gọn, thích hợp đi lại hằng ngày trong những thành phố đông đúc và khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là Kia Morning vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều thay đổi về thiết kế.