Khánh thành tượng socola, nhân vật chính trong phim 'Wonka'

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Được đúc bởi một nhóm các nhà điêu khắc socola trong khoảng thời gian 5 tuần, sử dụng 90 lít socola tan chảy, bức tượng này sau khi hoàn thành nặng 100 kg và cao 188 cm.

Nhà sáng tạo ra bức tượng Jen Lindsey-Clark cho biết đôi bốt là "bộ phận yêu thích" của cô trong  bức tượng này, nhưng là bộ phận phải dành nhiều thời gian nhất để làm. Các kết cấu khác nhau trong bức tượng bao gồm bơ ca cao được phun để tạo ra "kết cấu mềm mượt" của chiếc áo khoác. Willy Wonka là nhân vật chính của bộ phim Wonka, được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển dành cho trẻ em "Charlie và nhà máy socola" của tác giả Roald Dahl.

Phim điện ảnh "Wonka" kể về hành trình chàng thanh niên Willy Wonka mơ mộng,  muốn chinh phục giấc mơ mở tiệm chocolate, dẫu hành trình đầy khó khăn. Với khẩu vị tinh tế cùng sức sáng tạo, Willy tạo nên những viên kẹo độc đáo, nhiều màu sắc, bùng nổ hương vị và chinh phục những con người nơi đây. Sau khi ra mắt tại Anh, bộ phim Wonka sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 15/12.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á Indonesia đặt mục tiêu hoàn tất việc gia nhập để trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có trụ sở tại Paris, Pháp trong vòng 2 - 3 năm tới.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết việc cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản đã góp phần giúp nước này củng cố an ninh trước các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Cộng đồng Quốc tế hỗ trợ trong việc thúc đẩy tiến trình thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết họ sẽ giữ lại một phần khoản tài trợ trị giá 82 triệu euro cho Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) nhưng sẽ tăng tổng viện trợ cho người Palestine thêm 68 triệu euro trong năm nay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars.

Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Ngày 1/3, ông Alexander Stubb đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Phần Lan, sau khi người tiền nhiệm Sauli Niinisto từ chức.